Vũ Minh Tuấn và bàn thắng tặng cha
(PL)- Quả bóng vàng 2016 không ai bất ngờ khi có tên chân sút Vũ Minh Tuấn nằm trong tốp 5 cầu thủ xuất sắc nhất.

Tiền vệ 27 tuổi suốt năm qua tỏa sáng lặng lẽ trong màu áo của đội Than Quảng Ninh. Anh là một trong những cầu thủ góp công lớn cho chức vô địch Cúp Quốc gia của đội nhà và đấy là điểm son giúp Vũ Minh Tuấn lần đầu tiên đoạt một danh hiệu cá nhân danh giá.

Sau khi vượt qua chấn thương, Vũ Minh Tuấn suốt mùa giải 2016 chơi bóng như con ong thợ cần cù. Lên tuyển quốc gia, mặc dù không có nhiều lần ra sân như nhiều đồng đội khác nhưng mỗi khi được trao cơ hội, anh đều nỗ lực hơn sức mình.

Phút bù giờ cuối cùng trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 tiếp Indonesia trên sân Mỹ Đình, tiền vệ Vũ Minh Tuấn đi bóng xông thẳng vào giữa cặp trung vệ đối phương. Anh tung cú sút chéo góc hạ gục thủ môn Meiga buộc đối thủ phải chơi tiếp hai hiệp phụ đầy may rủi.

Vũ Minh Tuấn và bàn thắng tặng cha - ảnh 1
Vũ Minh Tuấn sau khi ghi bàn thắng đã dành tặng cho người cha kính yêu  đã khuất. Ảnh: CTV

Sau khi sút tung lưới Indonesia, Vũ Minh Tuấn phủ phục xuống thảm cỏ xanh Mỹ Đình. Anh chắp tay lạy tạ người cha vừa qua đời cách đó mấy ngày với đôi mắt nhòa lệ. Chân sút người Quảng Ninh nói anh xin dâng tặng bàn thắng quý giá ấy cho ông.

Chỉ vài ngày trước đó thôi, Vũ Minh Tuấn đã xin rời đội tuyển về quê chăm sóc bố bệnh nặng. Bố mất, anh viết: “Ngày buồn nhất. Bố sẽ không phải chịu đau đớn nữa nhưng bố lại rời xa gia đình. Ở nơi đó bố luôn cười bố nhé. Con yêu bố!”.

Đội tuyển Việt Nam không may mắn mất phần dự chung kết AFF Cup 2016 nhưng với Vũ Minh Tuấn, anh đã hoàn thành tâm nguyện dâng tặng bàn thắng quý cho bố. Anh tâm sự: “Ở trên đó, bố tôi vui rồi!”.

Và chắc chắn người bố kính yêu của Vũ Minh Tuấn sẽ vui hơn nữa khi biết con trai trở thành ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Quả bóng vàng 2016.

GIA HUY