Ryan Gosling (trái ảnh) vừa tuyên bố tạm ngưng việc diễn xuất

Đồi Beverly Hills đang xôn xao tin đồn các nhà sản xuất phim tại Kinh đô điện ảnh đã lên kế hoạch làm phim về vụ án giết bạn gái của VĐV khuyết tật nổi tiếng Oscar Pistorius. Cụ thể hơn, họ đã nhắm nam diễn viên Ryan Gosling cho vai Oscar và người đẹp Charlize Theron vào vai cô bạn gái xấu số Reeva Steenkamp.

Sự cố không tính trước

Nguồn tin từ Daily Mail khẳng định họ có thể “đếm” được số kịch bản đang được xem xét ở Hollywood với nội dung xoay quanh bi kịch tình yêu của VĐV Oscar Pistorius với bạn gái Reeva Steenkamp.

Điểm lại câu chuyện xảy ra vào ngày 14/2 năm nay. Reeva, một siêu mẫu khá tiếng tăm ở Nam Phi đã bị bắn chết bởi “người hùng” Pistorius ngay tại nhà riêng của anh này.

Công tố viên nghi ngờ Pistorius đã cố tình sát hại bạn gái do ghen tuông trong khi nam VĐV từng tạo tiếng vang tại Thế vận hội London khẳng định anh bắn nhầm vì tưởng Reeva là kẻ trộm đột nhập vào nhà. Pistorius, hiện đang được tại ngoại để chờ ngày tham dự phiên tòa tiếp theo.

Nguồn tin cho hay có hai kịch bản nổi trội và nhà làm phim sẽ xem xét để chọn ra tác phẩm phù hợp nhất và tiến hành dựng phim. Hiện tại, công việc cần tập trung là khâu chọn diễn viên.

Chẳng ai nghi ngờ về diễn xuất của Ryan Gosling. Dù anh không được đào tạo về diễn xuất và đến với showbiz bằng cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc, nhưng sự nỗ lực của Ryan là không thể phủ nhận. Đóng phim từ khi còn thiếu niên và nay khi đã 33 tuổi, Ryan tạo dựng được hình tượng của một ngôi sao điện ảnh lớn của hành tinh, được yêu quý, thần tượng.

Thậm chí, nhà làm phim còn kỳ vọng rất nhiều vào anh bởi tài tử này có nét mặt hao hao với Pistorius. “Ryan có ở anh sự điềm tĩnh và bí ẩn có thể mang lại thành công cho bộ phim”, một thành viên của dự án cho hay.

Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, ngôi sao phim Drive vừa mới tuyên bố tạm ngưng sự nghiệp diễn xuất để nghỉ ngơi vì đang chịu áp lực tâm lý khá nặng nề sau chuỗi ngày dài căng thẳng trên phim trường.

“Tôi đã làm việc quá nhiều. Tôi cảm thấy mình mất phương hướng về những việc đang làm và nghĩ rằng tốt nhất nên tạm nghỉ”. Thế nên, mời được anh tham gia vào bộ phim này thực sự là nhiệm vụ bất khả thi.

Rời xa thực tế

Một điều nữa mà biên kịch của Hollywood không tính đến hoặc không (thèm) nghĩ đến là diễn biến của vụ án. Luật sư của Pistorius vừa khẳng định trước báo giới rằng thân chủ của mình sẽ kháng cáo án treo của mình lên tòa án. “Anh ấy sẽ gửi đơn kháng cáo lên tòa án tối cao Pretoria vào ngày 28/3 tới”.

Như đã biết, hồi cuối tháng 2, để được tại ngoại Pistorius phải nộp một triệu rand (tương đương 113.000 USD nhưng vẫn phải nằm trong tầm kiểm soát của cơ quan chức năng. Điều này khiến VĐV khuyết tật khó chịu và quyết đòi sự tự do cho mình. Luật sư của Oscar cho rằng anh không cần thiết phải tường trình lại mọi hoạt động của mình cho cảnh sát, không muốn mình bị giám sát mọi hoạt động. Pistorius thậm chí còn yêu cầu tòa án cho phép mình được trở lại căn nhà nơi anh đã bắn chết bạn gái.

Những gì mà luật sư của Pistorius tuyên bố cho thấy VĐV này không hề có ý định tự tử vì mặc cảm tội lỗi, một phần trong kịch bản của Hollywood dựa trên thông tin từ báo chí. Chi tiết này chắc chắn sẽ phải sửa đổi.

Hơn nữa, phải đến ngày 4/6, phiên tòa xét xử vụ giết người này mới diễn ra. Cho đến hiện tại, chưa ai biết công lý sẽ nghiêng về bên nào và việc Oscar vô tội hay có tội chưa được định đoạt. Thế nên, nhiều chuyên gia nhận định làm phim về vụ án mạng ở thời điểm này là quá sớm bởi vẫn còn nhiều tình tiết, diễn biến có thể thay đổi hoàn toàn nội dung của sự việc.

Theo Khánh Chi (TT&VH Online)