World Cup hết cửa, tính đường SEA Games
(PL)- Cơ hội cho thầy trò Park Hang-seo tìm đường chơi vòng chung kết World Cup 2022 đã hẹp càng chất chồng khó khăn hơn khi FIFA quyết giữ nguyên 32 đội mà không tăng lên 48 đội. 

Giả sử nếu có 48 đội chơi cúp thế giới tại Qatar, cũng gần như không có cửa cho đội tuyển Việt Nam (VN) góp mặt dù châu Á có khoảng 7-8 suất, huống hồ bây giờ chỉ còn 4,5 vé.

Thực tế ông Park đã từng tính làm chuyện lớn cho bóng đá VN ở sân chơi World Cup sau những chiến tích vang dội tại đấu trường châu Á. Hơn nữa, với chức vô địch Đông Nam Á cấp đội tuyển quốc gia, ông thầy Hàn dường như không mấy mặn mà với đội U-23 VN ở mặt trận SEA Games.

Thế nhưng ở thời điểm này, khi cửa chơi World Cup khó như hái sao trên trời, ông Park chỉ có tương lai gần nhất là SEA Games 30 vào cuối năm nay tại Philippines. Hơn nữa, hợp đồng của ông với VFF sẽ hết vào tháng 1-2020 nên việc thầy Park có tiếp tục dẫn dắt U-23 VN đá vòng chung kết U-23 châu Á hay không vẫn chưa biết.

Thầy Hàn tỏ ra quan tâm hơn đến tuyển quốc gia khi đích thân đưa họ chơi King’s Cup nhằm tập dượt cho vòng sơ loại World Cup 2022 nhưng tầm quan trọng của U-23 cho mục tiêu vàng SEA Games là không kém.

Nếu không vô địch Đông Nam Á vào cuối năm, ông Park sẽ rất khó ăn nói thuận lợi cho bản hợp đồng muốn gia hạn.

ANH NHẬT