‘Xệ cánh’, Malaysia vẫn thắng đậm Sri Lanka trước khi sang VN
(PL)- Trước khi sang Việt Nam, tối 5-10, đội tuyển Malaysia có trận giao hữu với Sri Lanka tại Kuala Lumpur và vùi dập đối thủ đến 6-0. Trận này Malaysia vẫn còn thiếu tiền vệ trái Sumareh và trung vệ Zafuan Aidil.

Malaysia chơi sơ đồ 4-3-3, họ vận hành rất năng động và uyển chuyển. Sáu bàn thắng của Malaysia do Syafiq Ahmad lập cú hat trick vào các phút 9, 76 và 89, Shahrul Saad (phút 14), Talaha (phút 17) và Akhyah Rashid (phút 51).

Trận này ở biên trái nơi có tiền vệ nhập tịch Brendan Gan và hậu vệ nhập tịch Corbin Ong thường xuyên tham gia tấn công và xuất hiện ở các điểm nóng bên phần sân đối phương.

Đội tuyển Malaysia chơi nhịp nhàng, tuyến giữa và tuyến trên phối hợp rất nhịp nhàng. Phía trên lão tướng Talaha vẫn rất khỏe, lanh lẹ, tả xung hữu đột thu hút các trung vệ đối phương về phía mình. Bên cạnh lão tướng này, hai chân sút trẻ Syafiq và Akhyah tỏ ra rất nhạy với cơ hội và kỹ năng dứt điểm tốt.

‘Xệ cánh’, Malaysia vẫn thắng đậm Sri Lanka trước khi sang VN - ảnh 1
Trận Malaysia thắng Sri Lanka 6-0. Ảnh: THE STAR

Một trận đấu mà đội tuyển Malaysia vắng Sumareh ở biên khiến được ví là “xệ cánh” nhưng cũng làm được cơn mưa gôn vào lưới đối thủ.

Báo chí Đông Nam Á bình luận rằng Malaysia áp đặt lên đối thủ như thế vì Sri Lanka quá yếu nhưng với một đối thủ cứng cựa như tuyển Việt Nam thì sẽ là một thách thức khác.

Dù được nhận định thế nhưng cũng cảnh giác với dàn hỏa lực của Malaysia đã có nhiều thay đổi so với AFF Cup 2018.

Bốn cầu thủ ghi sáu bàn thắng cho Malaysia đều là những tay săn bàn thực thụ, át bài trong dàn hỏa lực của Malaysia. Trong đó chỉ mỗi Talaha là ở “tuổi băm”, còn lại Syafiq Ahmad, Akhyah Rashid và Shahrul Saad đều mới bước qua tuổi 23.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Tan Cheng Hoe không giấu giếm việc đội tuyển Malaysia có sáu cầu thủ chấn thương gồm Shahrul Saad, Brendan Gan, Shahrel Fikri Fauzi, Amier Norhisham, Azam Azih và Partiban… nhưng ông tin các vị trí thay thế sẽ thay thế được.

TẤN PHƯỚC