Xe đạp, quần vợt hoãn, dời lịch đấu vì bão siêu Kammuri
(PLO)- Do ảnh hưởng của siêu bão Kammuri đang tiến vào Manila (Philippines), môn tennis buộc phải hoãn lại trong khi môn đua xe đạp đường trường cũng được dời ngày thi đấu.

Theo lịch thi đấu ấn định trước đó ở môn quần vợt, hôm nay Lý Hoàng Nam, hạt giống số 1 đơn nam Daniel Cao Nguyễn, Savanna Lý Nguyễn sẽ tranh tài các trận đấu vòng 2, vòng tứ kết các nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ gặp các đối thủ của chủ nhà Philippines, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Lào.

Xe đạp, quần vợt hoãn, dời lịch đấu vì bão siêu Kammuri - ảnh 1
Đội tuyển quần vợt Việt Nam rời sân thi đấu vào trong nhà tránh, trú bão. ẢNH: MQ

Mặc dù cụm thi đấu thể thao Rizal Memorial sở hữu sân đấu có mái che nhưng do mưa lớn, gió mạnh, nước tràn vào sân đấu chính khiến các tay vợt không thể thi đấu. Dự kiến buổi đấu sáng sẽ dời xuống chiều nếu tình hình thời tiết thuận lợi hơn.

Theo thông báo mới nhất từ BTC SEA Games 30, lịch đấu môn đua xe đạp đường trường sẽ khởi tranh nội dung cá nhân tính giờ nam, cá nhân tính giờ nữ vào sáng mai (4-12) sẽ được chuyển sang thứ Năm ngày 5-12.

Xe đạp, quần vợt hoãn, dời lịch đấu vì bão siêu Kammuri - ảnh 2
Thông báo của BTC SEA Games 30.

Lúc 12 giờ trưa nay (giờ địa phương), BTC SEA Games 30 cũng phát đi thông báo hoãn, hủy các buổi tập luyện và thi đấu tại các địa điểm. Tại Manila có môn bắn súng ảnh hưởng kế hoạch, trong khi tại địa điểm thi đấu Clark có các VĐV Việt Nam tranh tài môn bi sắt.

Riêng với Subic, khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất do nằm gần tâm bão Kammuri, các môn thi đấu dưới nước như cayak, canoeing, TBR hay muay, lướt ván cũng hoãn tranh tài.

Cùng với đó BTC cũng đưa ra khuyến cáo, “Các đoàn cập nhật thường xuyên lịch thi đấu từ các địa điểm thi đấu cũng như Ủy ban Olympic quốc gia Philippines”.

MINH QUANG