Xuân Trường hẹn hai tháng nữa trở lại V-League

Trưởng đoàn bóng đá CLB HA Gia Lai Nguyễn Tấn Anh xác nhận tiền vệ Lương Xuân Trường đang bình phục tốt chấn thương và sẽ trở lại sau hai tháng nữa.

Xuân Trường hội ngộ Đình Trọng tại PVF; Roma bỏ 4 tháng lương - ảnh 1
Xuân Trường dính chấn thương trong đợt tập trung đội tuyển Việt Nam. ẢNH: VFF

Tính đến thời điểm này, tiền vệ đội tuyển Việt Nam đã trải qua bảy tháng chữa trị chấn thương đứt dây chằng chéo trước. Xuân Trường đang tập luyện phục hồi tại Trung tâm Đào tạo bóng đá PVF tại Hưng Yên. Dự kiến khoảng hai tháng nữa, cầu thủ người Tuyên Quang có thể trở lại sân bóng, theo đúng phác đồ điều trị của các bác sĩ Hàn Quốc.

Với phác đồ điều trị dài ngày này, HA Gia Lai đã không đưa Trường “híp” vào danh sách tham dự V-League, cũng như mặt trận Cúp Quốc gia. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến bóng đá đình trệ, CLB phố núi kỳ vọng sớm có được sự phục của Xuân Trường ngay khi bóng đá tái khởi động.

Xuân Trường hội ngộ Đình Trọng tại PVF; Roma bỏ 4 tháng lương - ảnh 2
Tiền vệ CLB HA Gia Lai bật mí anh rất nhớ bóng đá. ẢNH: VPF

Đánh giá về quá trình hồi phục của mình, tiền vệ sinh năm 1995 khá e dè: “Thực sự chỉ có bác sĩ mới đánh giá đúng thực trạng hồi phục chấn thương của tôi. Tuy nhiên, tôi hy vọng tầm hai tháng nữa tôi có thể quay lại sân cỏ. Tôi đang rất nhớ bóng đá”.

Sự trở lại của Xuân Trường không chỉ giúp HLV Lee Tae-hoon có thêm sự lựa chọn cho tuyến giữa HA Gia Lai mà ở cấp độ đội tuyển quốc gia, HLV Park Hang-seo cũng rất cần sự có mặt của Xuân Trường.

Nếu vòng loại World Cup 2022 tái khởi động vào tháng 10 hoặc tháng 11 tới, thời gian vừa đủ để Xuân Trường tìm lại cảm giác bóng trong màu áo đội tuyển Việt Nam.

Xuân Trường hội ngộ Đình Trọng tại PVF; Roma bỏ 4 tháng lương - ảnh 3
Đình Trọng sẽ gia nhập PVF tập hồi phục chấn thương. ẢNH: NGỌC DUNG

Đình Trọng âm tính với COVID-19

Chính là điều kiện cần để trung vệ Trần Đình Trọng gia nhập ngôi nhà PVF, cùng các tuyển thủ như Xuân Trường, Duy Mạnh tập hồi phục sau chấn thương.

Theo thông tin cập nhật từ đơn vị chủ quản Hà Nội FC, Đình Trọng đã hoàn tất quá trình tự tập và tự cách ly dịch tại nhà. Và với kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính, cầu thủ sinh năm 1997 đủ điều kiện gia nhập Trung tâm Đào tạo bóng đá PVF (Hưng Yên) để tập phục hồi chấn thương. Dự kiến cầu thủ Hà Nội FC sẽ tập luyện hai tháng, theo phác đồ điều trị và sự giám sát từ xa của các bác sĩ Singapore.

Xuân Trường hội ngộ Đình Trọng tại PVF; Roma bỏ 4 tháng lương - ảnh 4
Đình Trọng (21) thi đấu tại VCK U-23 châu Á 2020. ẢNH: NGỌC DUNG

Sở dĩ Đình Trọng tái phát chấn thương dây chằng gối cũng một phần do anh nôn nóng tham dự VCK U-23 châu Á diễn ra hồi đầu năm. Thời điểm đó, Trọng “ỉn” chỉ mới hoàn tất bảy tháng tập hồi phục, khiến chấn thương tái phát nặng, tiết dịch đầu gối gây đau nhức. Sau đợt tái khám hồi tháng 3 tại Singapore, bác sĩ buộc trung vệ Hà Nội phải nghỉ đá bóng thêm ba tháng.

Ngoài Đình Trọng, ĐKVĐ V-League Hà Nội FC còn mất sự phục vụ của hậu vệ Đỗ Duy Mạnh.

Xuân Trường hội ngộ Đình Trọng tại PVF; Roma bỏ 4 tháng lương - ảnh 5
Các cầu thủ AS Roma... ẢNH: REUTERS

AS Roma không nhận lương 4 tháng

Các cầu thủ và HLV AS Roma đã đồng ý không nhận lương bốn tháng nhằm giúp CLB đang chơi tại Serie A vượt qua cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19.

Trước đó Serie A tạm hoãn kể từ ngày 9-3 và không biết liệu mùa giải có thể bắt đầu lại hay không. Trong một tuyên bố mới đây, Roma cho biết các cầu thủ từ chối nhận mức lương trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến cuối mùa giải, dự kiến vào tháng 6.

Roma cho biết lương của các cầu thủ được dùng để tăng lương cho nhân viên khác, những người được đưa vào chương trình an toàn xã hội do chính phủ Ý khởi xướng, nhằm đảm bảo họ nhận được thu nhập hằng tháng đều đặn.

Xuân Trường hội ngộ Đình Trọng tại PVF; Roma bỏ 4 tháng lương - ảnh 6
...lẫn HLV Paulo Fonseca không nhận lương trong bốn tháng, chung tay cùng CLB vượt qua đại dịch. ẢNH: SHUTTERSTOCK

Giám đốc điều hành AS Roma Guido Fienga cho biết: “Chúng tôi luôn nói về sự đoàn kết ở Roma và trong việc tình nguyện giảm lương cho phần còn lại của mùa giải, các cầu thủ, HLV và các trợ lý, tất cả đã chứng minh chúng tôi luôn thực hiện cùng nhau.

Từ đội trưởng Edin Dzeko, cầu thủ và HLV Paulo Fonseca đã chứng minh họ hiểu AS Roma đang làm gì. Chúng tôi cảm ơn tất cả vì nghĩa cử tuyệt vời của họ dành cho các nhân viên của CLB!”.