CLB đang chơi ở Serie A đã công bố bốn cầu thủ Omar Colley, Albin Ekdal, Antonino La Gumina và Morten Thorsby đều dính virus Corona - một loại dịch bệnh đã lan truyền nhanh chóng trên toàn cầu trong những tuần gần đây, cùng bác sĩ Amedeo Baldari.

Trước đó, CLB Sampdoria cũng đã xác nhận tiền đạo Manolo Gabbiadini đã trở thành cầu thủ Serie A thứ hai, sau hậu vệ của Juventus, Daniele Rugani không may mắc phải COVID-19.

Ý: Thêm 4 cầu thủ Sampdoria và bác sĩ dương tính với COVID-19 - ảnh 1
Ronaldo (bìa trái) và đồng đội Juventus bị cách ly sau khi tiếp xúc với cầu thủ Rugani có kết luận dương tính với COVID-19. Ảnh: AFP.

Cầu thủ Rugani có kết quả xét nghiệm dương tính sau trận Juventus gặp Inter Milan ngày 9-3 khiến cả đội phải bị cách ly. Không chỉ thế, cầu thủ của Milan, trọng tài và những thành viên tham gia vào trận cầu không khán giả này cũng phải cách ly. Juventus cho biết Daniele Rugani không có triệu chứng của bệnh viêm phổi cấp nhưng tất cả đều phải hoàn tất thủ tục cách ly theo yêu cầu của pháp luật, đặc biệt là những người đã tiếp xúc với Daniele Rugani.

Trong khi đó, trang chủ của CLB Sampdoria ra thông báo: “Cầu thủ Manolo Gabbiadini đã dương tính với COVID-19 với một cơn sốt nhẹ nhưng không quá mệt”.

24 giờ sau đó, CLB Sampdoria phát hiện thêm có bốn cầu thủ nữa bị lây nhiễm. Các cầu thủ này và bác sĩ của đội đã được cách ly hoàn toàn và sức khỏe đang dần ổn định. Sampdoria chính là CLB có nhiều người dương tính nhất với COVID-19 hiện tại ở châu Âu.

CLB Sampdoria cũng rất thận trọng cho đóng cửa các trung tâm huấn luyện và kinh doanh của họ, đồng thời đề nghị cầu thủ, đội ngũ huấn luyện, hậu cần,… tự cách ly tại nhà và tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Chính phủ Ý trong mùa đại dịch đang hoành hành chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Ý: Thêm 4 cầu thủ Sampdoria và bác sĩ dương tính với COVID-19 - ảnh 2
Có thêm bốn cầu thủ của CLB Sampdoria bị phát hiện dương tính với COVID-19. Ảnh: AFP

Ý là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bên ngoài Trung Quốc bởi đại dịch COVID-19, với số người chết lên đến hơn con số 1.000.

Chính phủ Ý đã tạm ngưng tất cả môn thể thao cho đến ngày 3-4 do sự bùng phát của dịch và khiến đất nước bị “đóng băng”, với tất cả cửa hàng, ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và nhà thuốc, đóng cửa.

Các giải bóng đá lớn ở châu Âu như Premier League (Anh), Ligue 1 (Pháp) và Bundesliga (Đức) đã hoãn tất cả trận đấu cho đến đầu tháng 4, trong khi LaLiga (Tây Ban Nha) đã đóng cửa sớm hơn.

Theo Worldometers, Ý ghi nhận có khoảng 17.660 trường hợp bị nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó 1.266 ca tử vong và 1.439 người được chữa khỏi.