Yangon Utd của Myanmar đòi lấy 3 trận sân nhà của CLB TP.HCM

DUY ÂN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 30/7/2020 - 04:00

(PL)- Đại diện của Myanmar, CLB Yangon Utd đòi giành quyền tổ chức các trận lượt về AFC Cup bảng F tại Yangon khi AFC vừa mới tính đến việc đá tập trung vào tháng 9.

Trước đó, tại bảng F gồm TP.HCM, Yangon Utd, Lao Toyota và Hougang Utd, CLB TP.HCM đã đá đủ ba trận trên sân khách và theo đúng luật thì lượt về đại diện của bóng đá Việt Nam sẽ có đủ ba trận trên sân Thống Nhất.

Khi AFC vừa đưa ra việc lượt về có thể đá tập trung tại một quốc gia thì Yangon Utd của Myanmar vội vàng đòi đưa hết các trận về Yangon.

Việc vội giành lợi thế này xuất phát từ vị trí nhất bảng mà CLB TP.HCM đang nắm giữ với 7 điểm, trong đó có trận lượt đi tại Yangon hòa đại diện Myanmar 2-2.

Yangon Utd của Myanmar đòi lấy 3 trận sân nhà của CLB TP.HCM - ảnh 1
Công Phượng và CLB TP.HCM trong trận lượt đi làm khách tại Yangon hòa 2-2. Ảnh: AFC

Thực tế thì tháng trước, AFC đã tính đến việc lượt về AFC Cup sẽ đá tại Việt Nam với hai sân Thống Nhất (sân nhà TP.HCM, bảng F) và sân Cẩm Phả (sân nhà Than Quảng Ninh, bảng G) do tình hình dịch bệnh ở Việt Nam được kiểm soát tốt.

Thế nhưng, không hiểu vì sao mà khi phía Việt Nam chưa lên tiếng thì bất ngờ đại diện của Myanmar lên tiếng giành quyền đăng cai làm chủ nhà để đá tập trung lượt về.

Cũng cần biết là dịch bệnh ở Myanmar khó lường hơn Việt Nam khi đã có hàng chục người qua đời vì COVID-19.

Nếu AFC gút lại việc lượt về AFC Cup đá tập trung tại Myanmar thì đó là thiệt thòi lớn cho hai CLB Việt Nam khi lượt đi đã đá đủ ba trận sân khách và lượt về lại bị tước quyền đá sân nhà.

DUY ÂN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Trắng đêm xét nghiệm COVID-19 cho ngư dân

(PLO)- Các cán bộ y tế thuộc Trung tâm y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) phải trắng đêm để xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương, ngư dân, các cán bộ, nhân viên,… đang làm việc tại cảng cá lớn nhất miền Trung.