Anh còn tiến đến pha trò với Kouma, Mendy của Chelsea và hình ảnh đấy được nhiều kênh truyền hình soi cận cảnh, thậm chí còn tua đi tua lại.

Với nụ cười hết cỡ cùng đồng đội cũ ở Chelsea, hình ảnh và video trên nhanh chóng phát tán và bị các fan của Real Madrid chỉ trích rất dữ làm HLV Zidane bực tức và lên tiếng: “Thái độ như thế của Hazard thật khó chấp nhận. Trong bất kỳ màu áo nào mà bạn thua thì đó là sự buồn bã. Trong khi đó anh ấy cười đùa với đối thủ một cách rất sung sướng. Dù đó là đội bóng cũ của anh ấy nhưng vô cảm với thất bại của đội bóng mình đang thi đấu thì thật khó chấp nhận”.

Hầu hết báo chí Tây Ban Nha (chứ không chỉ báo chí thân Real Madrid) đã phê phán và có phản ứng giận dữ với Hazard.

Trước làn sóng chỉ trích đấy, tuyển thủ người Bỉ đã chính thức đưa ra lời xin lỗi với ông thầy Zidane và các đồng đội ở Real Madid.

Zidane chấp nhận lời xin lỗi của Hazard - ảnh 1
Real Madrid thua trận và nụ cười của kẻ thua trận như thế này khiến các fan của Real Madrid nổi điên. Ảnh: GETTY IMAGES  

Dù rất giận dữ nhưng cuối cùng thuyền trưởng của Real Madrid đã chấp nhận lời xin lỗi của học trò và nói mình sẽ quên điều tồi tệ đấy.

Eden Hazard về đội hoàng gia Tây Ban Nha năm 2019 và HLV Zidane mong mỏi nhìn thấy một phiên bản của mình nơi tuyển thủ Bỉ này. Tuy nhiên, mọi thứ không như HLV Zidane và cả Hazard nghĩ vì từ phong độ đến những ca chấn thương và sự hòa nhập của cầu thủ này không thể hiện được. Nay lại thêm thái độ làm nhiều người và nhất là fan của Real Madrid tức giận.

HLV Zidane đang đối mặt với bài toán khó trong cuộc chạy đua chức vô địch La Liga cũng là mục tiêu cuối cùng của đội. Ông bất an với nhiều trụ cột là cựu binh chấn thương, trong đó có đội trưởng Sergio Ramos và mong các cầu thủ thế vai, trong đó có Hazard thể hiện được nhưng lại thêm giận dữ với những hình ảnh phản cảm.

Nói là tha thứ nhưng chắc HLV Zidane sẽ rất khó quên.