Thêm 255 người được thuê, mua nhà ở xã hội

Sở này thông báo hiện có bốn dự án tại quận 10, 12 và Tân Bình với tổng cộng 601 căn hộ. Trong đó có 120 căn hộ cho thuê, tám căn hộ thuê mua và 473 căn theo cơ chế mua.

Trong bốn dự án này, chung cư 157/R8 đường Tô Hiến Thành, quận 10 đã hoàn thành và có 114 căn hộ dành để bán cho cán bộ, công chức, viên chức đủ điều kiện mua nhà ở xã hội. Giá bán gần 11 triệu đồng/m2 nhưng chỉ áp dụng cho tối đa 70 m2 (theo tiêu chuẩn nhà ở xã hội). Với căn hộ diện tích lớn hơn thì phần vượt 70 m2 sẽ tính theo giá bán nhà ở xã hội cộng với tiền sử dụng đất.

“Trong quá trình xét duyệt, Sở chưa nhận được phản ánh nào về đối tượng được xét duyệt hay sự nhũng nhiễu làm khó của cơ quan xét duyệt. Hội đồng làm việc đảm bảo đủ thành viên, họp xét duyệt và công bố đều công khai” - ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng, khẳng định.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, có 713 hồ sơ xin thuê, thuê mua và mua nhà ở xã hội. Căn cứ tiêu chí Quyết định 86/2009 của TP thì 255 trường hợp trên đủ điều kiện. Tuy nhiên, sở này cho hay theo Nghị định 71/2010 thì đối tượng được mua nhà ở xã hội mở rộng hơn rất nhiều so với Quyết định 86. Sở đang trình TP cơ chế mở rộng quỹ nhà ở xã hội để giải quyết cho các đối tượng thuộc Nghị định 71. Chủ trương thực hiện là chuyển đổi một số dự án nhà ở thương mại thành nhà ở xã hội với giá bán tối đa 12 triệu đồng/m2.

CẨM TÚ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.