Thêm năm xe buýt chạy khí CNG hoạt động

Đây là đơn vị xe buýt thứ hai, sau Saigon Bus, đưa loại xe buýt chạy bằng nhiên liệu thân thiện với môi trường vào hoạt động, nâng tổng số xe buýt CNG của TP lên 28 chiếc.

Theo ông Dương Hồng Thanh, Phó Giám đốc Sở GTVT, trong năm 2012 Sở sẽ nghiên cứu dự án đầu tư mới khoảng 300 xe buýt chạy khí CNG để thay thế dần số xe buýt chạy bằng dầu DO đang xuống cấp. Để hỗ trợ các nhà đầu tư tham gia dự án, Sở kiến nghị TP có các chính sách về miễn, giảm thuế nhập khẩu, thuế trước bạ, hỗ trợ tiền chênh lệch giữa sử dụng khí CNG với dầu DO (30%-40%)… Trước mắt, Sở GTVT cam kết xe buýt CNG sẽ được chạy trên các tuyến có khách đông, dễ tiếp cận các điểm nạp khí CNG.

L.ĐỨC - H.TUYÊN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

(PLO)- Sáng 8-2, TP.HCM tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trước giờ tiễn con lên đường tòng quân, nhiều phụ huynh rơi nước mắt và mong môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trưởng thành.