Kết nối

 Kết nối - ảnh 1

Đúng là những nhà báo sống chết (theo nghĩa đen hẳn hoi, không phải theo nghĩa bóng nhé) với nghề. Tổng biên tập kiêm họa sĩ trào phúng của tờ Charlie Hebdo - Charb, từng bị dọa giết nhiều lần, trong một cuộc trả lời phỏng vấn với báo Le Monde đã nói: Thà chết đứng hơn sống quỳ!

Facebook ĐOÀN KHẮC XUYÊN

Kết nối - ảnh 2

Biếm thật sự là nét độc đáo của báo chí. Báo thiếu biếm hệt như gái xinh trơ cặp môi mọng cứng đờ. Hài hước luôn là gia vị của cuộc sống.

... Biếm rất độc đáo. Họa sĩ biếm là dân sáng tạo bậc thầy. Chỉ bằng vài nét vẽ, gần như toàn bộ nội dung vấn đề đã được thể hiện. Họa sĩ biếm là những thiên tài bình luận chính trị, thời sự. Biếm tài là biếm có thể làm cười trong chua xót mỉa mai.

Facebook MẠNH KIM

Kết nối - ảnh 3

Liêm là đức lớn của người làm quan, thế nhưng thử nhìn lại lịch sử Việt Nam trong 1.000 năm trở lại đây, nước ta có được bao nhiêu ông quan thanh liêm? Vì thế theo tôi, cần đòi hỏi quan làm giàu cho nước, làm lợi cho dân, trên cơ sở đó (tôi nhấn mạnh là “trên cơ sở đó”) quan có tích lũy chút ít tài sản, tiền bạc trong quá trình điều hành cũng không phải là chuyện đạo đức gì ghê gớm. Tôi nghĩ đó là cái nhìn thực tế. Chỉ ghê tởm bọn quan không làm gì có lợi cho dân, cho nước, ngược lại còn bòn rút của dân, đục khoét của nước mà thôi.

Facebook NGUYỄN THIỆN

Kết nối - ảnh 4

Nhiều doanh nghiệp nhà nước Vốn lớn - Mộc to - Tuổi già mà có xây được mấy chung cư. Thế mà tổng công ty và tổng giám đốc được các loại huân chương kể cả lao động 3-2-1. Còn các doanh nghiệp tư nhân không vốn cô thế và chừng 10 năm đã xây đến chục chung cư mà có ai xét thưởng đâu.

Facebook NGUYỄN VĂN ĐỰC