Thí sinh đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ giảm là điều đáng mừng

Cụ thể, theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, năm nay số lượng thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia giảm hơn so với năm trước từ 10%-15%. Số lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia cũng ít hơn năm ngoái.

Đây cũng là điều đáng mừng. Bởi thí sinh nào thấy đủ năng lực học đại học thì học tiếp, thí sinh nào không đủ năng lực thì học nghề và làm việc theo sự phân công của thị trường lao động.

Thí sinh đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ giảm là điều đáng mừng ảnh 1
Số lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia giảm hơn so với năm trước từ 10% đến 15%.

Hiện tại, Bộ đang rà soát hết danh sách thí sinh chuyển về các cụm thi để đánh số báo danh. Năm nay cụm thi sẽ phân tán đều trong cả nước. Do vậy công tác tổ chức thi sẽ nhẹ nhàng hơn so với năm ngoái.

Bộ đã cử các trường ĐH có uy tín về địa phương để hỗ trợ. Số lượng thí sinh ít nên cũng không gặp khó khăn như năm ngoái.

Được biết theo kế hoạch kỳ thi THPT quốc gia diễn ra từ ngày 1-7 đến ngày 4-7 tới. Cả nước có 70 cụm thi ĐH và 50 cụm thi địa phương.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.