Thí sinh thở phào với đề Lý

Kết thúc 60 phút làm bài thi trắc nghiệm môn Vật Lý, đa số thí sinh tại điểm thi THPT Quang Trung đều thở phào vì đề không quá khó. "Như vậy là có thể ngủ ngon sau ngày thi đầu tiên", nhiều thí sinh hào hứng.

Lê Hoàng Duy (trường Bán công Đống Đa) cho biết, đề Lý năm nay vừa sức. Những câu hỏi khó rơi vào lý thuyết, dòng điện xoay chiều, còn bài tập và Vật lý hạt nhân tương đối dễ.

"Có một vài câu chưa chắc chắn về đáp án nên em suy đoán mình được khoảng 7 điểm", Duy nói.

Chỉ còn câu số 2 chưa làm được, Phùng Thanh Đức (Bán công Đống Đa) cho biết đề thi vừa phải, mỗi câu cậu chỉ cần vài giây là xong. Tuy nhiên, phần Sóng truyền trên mặt nước tương đối hóc búa nên thời gian để tìm ra đáp án những câu này cũng lâu hơn.

"Câu 2 em tính mãi nhưng không giải được nên đành bỏ cuộc", Đức tiếc nuối.

Tại điểm thi THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy, Hà Nội), đa số thí sinh cũng thở phào khi bước ra khỏi phòng thi. Em Trần Hà Quảng (THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm) cho biết: "Đề thi môn Lý dễ, chủ yếu nằm trong phần kiến thức cơ bản. Riêng có câu hỏi chọn lọc là khó hơn nhưng lại không phải là phần bắt buộc phải làm nên chỉ cần nhớ được các cồng thức tính toán là sẽ đạt điểm cao".

Cũng tại điểm thi Nguyễn Bỉnh Khiêm, thí sinh Lê Nam Hải cho rằng, đề thi không khó. "40 câu, thời gian 60 phút là đủ để bọn em làm bài. Tuy nhiên, do học khối D, nhiều công thức tính không nhớ rõ nên có một số câu em điền theo cảm tính, chắc chỉ được 60 %", Hải tâm sự.

Theo Hoàng Thùy (VNE)

Gieo chữ ở Trường Bồ Đề Phương Duy

Gieo chữ ở Trường Bồ Đề Phương Duy

(PLO)-  Dù đã về hưu, các thầy cô vẫn tự nguyện đến giảng dạy kiến thức và kỹ năng sống cho mái trường cưu mang hàng trăm trẻ cơ nhỡ, khó khăn tại Long An.
Những đứa con nuôi của đồn biên phòng

Những đứa con nuôi của đồn biên phòng

(PLO)- Không những vận động học sinh đến trường, bộ đội Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, tỉnh Sơn La còn nhận nuôi một số em khó khăn, trực tiếp nấu ăn, chuẩn bị bữa sáng cho các em ở điểm trường.