Thí sinh thở phào với đề Lý

Kết thúc 60 phút làm bài thi trắc nghiệm môn Vật Lý, đa số thí sinh tại điểm thi THPT Quang Trung đều thở phào vì đề không quá khó. "Như vậy là có thể ngủ ngon sau ngày thi đầu tiên", nhiều thí sinh hào hứng.

Lê Hoàng Duy (trường Bán công Đống Đa) cho biết, đề Lý năm nay vừa sức. Những câu hỏi khó rơi vào lý thuyết, dòng điện xoay chiều, còn bài tập và Vật lý hạt nhân tương đối dễ.

"Có một vài câu chưa chắc chắn về đáp án nên em suy đoán mình được khoảng 7 điểm", Duy nói.

Chỉ còn câu số 2 chưa làm được, Phùng Thanh Đức (Bán công Đống Đa) cho biết đề thi vừa phải, mỗi câu cậu chỉ cần vài giây là xong. Tuy nhiên, phần Sóng truyền trên mặt nước tương đối hóc búa nên thời gian để tìm ra đáp án những câu này cũng lâu hơn.

"Câu 2 em tính mãi nhưng không giải được nên đành bỏ cuộc", Đức tiếc nuối.

Tại điểm thi THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy, Hà Nội), đa số thí sinh cũng thở phào khi bước ra khỏi phòng thi. Em Trần Hà Quảng (THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm) cho biết: "Đề thi môn Lý dễ, chủ yếu nằm trong phần kiến thức cơ bản. Riêng có câu hỏi chọn lọc là khó hơn nhưng lại không phải là phần bắt buộc phải làm nên chỉ cần nhớ được các cồng thức tính toán là sẽ đạt điểm cao".

Cũng tại điểm thi Nguyễn Bỉnh Khiêm, thí sinh Lê Nam Hải cho rằng, đề thi không khó. "40 câu, thời gian 60 phút là đủ để bọn em làm bài. Tuy nhiên, do học khối D, nhiều công thức tính không nhớ rõ nên có một số câu em điền theo cảm tính, chắc chỉ được 60 %", Hải tâm sự.

Theo Hoàng Thùy (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.