AkzoNobel giới thiệu sơn bề mặt gỗ trên vật liệu kim loại
(PLO)- Bộ phận kinh doanh sơn tĩnh điện của AkzoNobel vừa ra mắt công nghệ Sublimation Transfer Finish (STF) giúp tạo ra trên bề mặt kim loại một lớp phủ hiệu ứng vân gỗ khá thú vị.

STF là phương pháp phủ lên vật liệu một bề mặt giống như một loại vật liệu khác. Với công nghệ này, dòng sơn tĩnh điện Interpon D STF có thể tạo ra hiệu ứng gỗ tự nhiên trên bề mặt các công trình kiến trúc sử dụng chất liệu kim loại như mặt tiền tòa nhà, cửa sổ, cửa ra vào, cửa chớp và các vật dụng ngoại thất.

AkzoNobel giới thiệu sơn bề mặt gỗ trên vật liệu kim loại - ảnh 1Mặt tiền của một cao ốc sử dụng loại sơn tạo vân gỗ trên bề mặt kim loại.

Ông Maximilian Schreder, Giám đốc phụ trách thương mại đơn vị sơn tĩnh điện khu vực Nam Á, cho biết: “Ở Việt Nam, gỗ là một loại vật liệu phổ biến nhưng lại có nhiều hạn chế như giá thành cao, dễ bị tác động bởi thời tiết, trọng lượng nặng, hạn chế trong khâu thiết kế và cần bảo dưỡng thường xuyên trong quá trình sử dụng. Công nghệ sơn tĩnh điện bề mặt gỗ trên nhôm có thể khắc phục những hạn chế đó. Nó mang lại không chỉ hiệu quả về chi phí mà còn cả sự linh hoạt trong thiết kế cũng như kéo dài độ bền cho sản phẩm mà hầu như không cần bảo trì. Lớp phủ từ dòng sơn Interpon D STF có khả năng tạo ra bề mặt gỗ chân thực tới mức khó có thể phân biệt với gỗ thật”.

Không chỉ vậy, tuổi thọ của vật liệu được kéo dài hơn nhờ lớp phủ của dòng sơn STF được cam kết bảo hành đến 15 năm. Đặc biệt, sơn tĩnh điện không chứa các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) và các kim loại độc hại như chì hoặc crôm (VI), khi thi công sơn thừa có thể tái chế, giúp giảm thiểu chất thải.

NM