'Bước chân sẻ chia' gây quỹ cho người nghèo đón tết
(PLO)- Sáng 8-1, tại văn phòng Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (quận 7), ban tổ chức đã họp báo giới thiệu chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 15 - 2020.

Theo ban tổ chức, chương trình năm nay sẽ diễn ra lúc 6 giờ 30 ngày 18-1 tại đường Tân Trào, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM và sẽ được HTV truyền hình trực tiếp.

Đây là sự kiện cộng đồng thường niên vừa khuyến khích tinh thần thể thao rèn luyện sức khỏe, vừa gây quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp xuân về do Công ty Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND các quận/huyện 7, 8, Bình Chánh, Nhà Bè tổ chức từ năm 2006 đến nay. Sau 14 năm tổ chức, chương trình đã thu hút hơn 197.000 lượt người tham gia và đã vận động, quyên góp được gần 32 tỉ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc những hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.

'Bước chân sẻ chia' gây quỹ cho người nghèo đón tết - ảnh 1Mọi người tham gia chương trình đi bộ từ thiện năm 2019.

Bà Huỳnh Thị Út, Ủy viên thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh, cho biết: “Từ nguồn kinh phí này, nhiều năm qua Quỹ Vì người nghèo của huyện đã thực hiện nhiều chương trình chăm lo đời sống cho người nghèo như trao tặng quà tết, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà tình thương. Đồng thời để những hộ nghèo thoát nghèo bền vững, huyện còn triển khai các chương trình hỗ trợ phương tiện sinh kế như máy may, xe máy, xe nước mía…”.

Năm nay, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 15 - 2020 đã vận động, quyên góp được gần 3,2 tỉ đồng từ doanh nghiệp, cá nhân tham gia đi bộ. Cụ thể, chương trình đã nhận được sự đóng góp tích cực từ các đơn vị như Công ty TNHH Tân Thuận, Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Sino - Pacific, Công ty TNHH Tân Phát New Development, Công ty DNS Asia Invesment, Công ty CP BM Windows, Công ty TNHH Xây dựng Trung Quốc (CSCEC), Trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý…

'Bước chân sẻ chia' gây quỹ cho người nghèo đón tết - ảnh 2Ông Phan Chánh Dưỡng, Giám đốc Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting, chia sẻ thông tin và kêu gọi cộng đồng chung tay vì người nghèo.

Từ thông điệp “Bước chân chia sẻ”, ban tổ chức cho biết chương trình hướng đến tinh thần thể thao “vì sức khỏe” và sự “chia sẻ”. Đến với chương trình, người tham gia không chỉ đi bộ rèn luyện sức khỏe mà còn góp những bước chân của mình trong “hành trình thiện nguyện”. Từ đó, mỗi cá nhân sẽ góp phần lan tỏa tinh thần cộng đồng để giúp đỡ, động viên những hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực và điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Trong suốt lộ trình gần 3 km, ban tổ chức có chuẩn bị các tiết mục như thể dục cổ động, múa lân, trống hội… nhằm mang đến không khí sôi động, trẻ trung và tràn đầy năng lượng cho người tham gia đi bộ.

Ngoài ra, đến với sự kiện đi bộ từ thiện, cá nhân tham gia đi bộ và đóng góp từ thiện trên 120.000 đồng sẽ được tặng áo thun, nước uống, phiếu rút thăm may mắn với nhiều giải thưởng có giá trị như tivi 50 inch, tủ lạnh, nồi cơm điện Lock & Lock, lò vi sóng… với tổng giải thưởng hơn 32 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tham gia chương trình, đóng góp từ thiện trên 5 triệu đồng sẽ được mang theo băng rôn có tên doanh nghiệp; đóng góp từ thiện trên 20 triệu đồng sẽ được mời lên sân khấu trao bảng tượng trưng.

Ban tổ chức chân thành cám ơn các doanh nghiệp đã đồng hành chương trình: Công ty CP Tập đoàn Mai Linh, Công ty Taxi Việt Nam (Vinataxi), Công ty CP Chứng khoán Phú Hưng, Công ty CP Bảo hiểm Phú Hưng, Công ty CP Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng, Công ty CP Động Lực Việt Nam, Công ty CP Xây dựng Coteccons, Công ty TNHH Lock & Lock HCM, Công ty TNHH MTV TM - DV Cuộc Sống Mới, Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Công ty TNHH Kim loại Tacheng, Công ty TNHH CityClinic Việt Nam… cùng các đơn vị khác. Ngoài ra, chương trình nhận được bảo trợ thông tin từ các báo, đài: Tiền Phong, Thể Thao & Văn Hóa, Tin tức Online, kênh truyền hình FBNC và truyền hình trực tiếp trên HTV.

Ngoài ra, người tham gia chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 15 khi tải và đăng ký ứng dụng Livin PMH sẽ được rút thăm may mắn trúng iPhone 11 Pro, iPhone 11 và Apple Watch. Theo đó, ban tổ chức sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 6 chữ số cuối cùng của các số điện thoại đã đăng ký và sẽ thông báo người may mắn trong chương trình.

NG.MẪN