Chiếc cầu nghĩa tình được xây từ nữa triệu nắp chai bia
(PLO)-Nắp chai bia Tiger đã được thu gom và tái chế bằng cách nấu chảy và gia công thành nguyên liệu sắt sử dụng cho việc xây dựng chiếc cầu này.

Nhãn hàng Tiger Beer vừa khánh thành chiếc cầu “Kênh Năng Ấp 7”, tại ấp 7, xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Điều ấn tượng nhất là cây cầu là kết quả công sức của chương trình kêu gọi cộng đồng đóng góp nắp chai bia để xây cầu do Tiger Beer thực hiện khởi xướng (diễn ra trong 3 tháng cuối năm 2018 tại Tiền Giang). Với tổng chiều dài 30 mét, cây cầu mới này giúp người dân địa phương được đi lại thuận lợi, dễ dàng hơn.

Chiếc cầu nghĩa tình được xây từ nữa triệu nắp chai bia - ảnh 1Đại diện nhãn hàng Tiger Beer cùng chính quyền, người dân địa phương lên cắt băng khánh thành cầu “Kênh Năng Ấp 7

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khách hàng và cộng đồng địa phương. Tổng số nắp chai thu gom được hơn 520.000 nắp (trọng lượng hơn 1 tấn).

Những nắp chai này được chuyển giao cho một công ty chuyên về môi trường để xử lý khí thải độc hại, bóc tách lớp cao su và tái chế để trở thành nguyên liệu sắt xây cầu. Sau Tiền Giang, địa điểm tiếp theo sẽ là TP.HCM và sau đó chương trình sẽ mở rộng phạm vi cả nước.

NM