Chú vịt vàng khổng lồ sắp đến TP.HCM

Thứ Ba, ngày 22/4/2014 - 23:10

Từ ngày 27-4 đến 31-5, cư dân TP.HCM sẽ có dịp chiêm ngưỡng Chú vịt vàng khổng lồ tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM.
“TP.HCM sẽ là TP thứ 16 trên thế giới chào đón sự xuất hiện của chú vịt vàng này” - ông Gary Tseng, Tổng Giám đốc Công ty CP BHNT Phú Hưng, cho biết.

Chú vịt vàng khổng lồ sắp đến TP.HCM - ảnh 1
 

Từ năm 2007 đến nay, Chú vịt vàng bắt đầu chuyến du hành đến nhiều nơi trên thế giới như: Úc, Đài Loan, Mỹ, Trung Quốc, Hong Kong, Bỉ, Nhật Bản, Brazil, New Zealand, Pháp và Hà Lan. Ở mỗi điểm đến, chú vịt đều thu hút sự chú ý đông đảo của người dân (ảnh). Đây là tác phẩm của nghệ nhân Florentijn Hofman (Hà Lan) nhằm nhắc nhở mọi người nhớ về tuổi thơ với những khoảnh khắc hồn nhiên, vui vẻ, quên đi những lo toan vất vả của cuộc sống hiện tại. Được biết chú vịt được ghép từ hơn 200 miếng cao su với kích thước 25 m x 18 m x 18 m đặt trên một cầu phao rộng 15 m. Chú vịt vàng được bơm căng phồng bởi hệ thống quạt bên trong nối với các dòng điện chính đặt bên dưới mặt hồ.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Cùng Phú Hưng Life trở về tuổi thơ do Công ty CP BHNT Phú Hưng (Phú Hưng Life) cùng Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng triển khai. Như vậy các em sẽ có năm tuần ngập tràn sự kiện sôi nổi với cuộc thi ảnh, chương trình ảo thuật, ca múa nhạc… cùng vui nhộn với Chú vịt vàng.

MINH TÚ

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Xử lý karaoke chui mùa dịch; bắt 11 người đua xe

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 6-5: Bàn về sự nguy hiểm của việc karaoke, bar chui mùa dịch; Diễn biến bất ngờ vụ đại án Nhật Cường Mobile; Đua xe mừng sinh nhật, 11 người bị bắt; Một người được minh oan cảm ơn báo Pháp Luật TP.HCM;...