Chú vịt vàng khổng lồ sắp đến TP.HCM

Thứ Ba, ngày 22/4/2014 - 23:10

Từ ngày 27-4 đến 31-5, cư dân TP.HCM sẽ có dịp chiêm ngưỡng Chú vịt vàng khổng lồ tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM.
“TP.HCM sẽ là TP thứ 16 trên thế giới chào đón sự xuất hiện của chú vịt vàng này” - ông Gary Tseng, Tổng Giám đốc Công ty CP BHNT Phú Hưng, cho biết.

Chú vịt vàng khổng lồ sắp đến TP.HCM - ảnh 1
 

Từ năm 2007 đến nay, Chú vịt vàng bắt đầu chuyến du hành đến nhiều nơi trên thế giới như: Úc, Đài Loan, Mỹ, Trung Quốc, Hong Kong, Bỉ, Nhật Bản, Brazil, New Zealand, Pháp và Hà Lan. Ở mỗi điểm đến, chú vịt đều thu hút sự chú ý đông đảo của người dân (ảnh). Đây là tác phẩm của nghệ nhân Florentijn Hofman (Hà Lan) nhằm nhắc nhở mọi người nhớ về tuổi thơ với những khoảnh khắc hồn nhiên, vui vẻ, quên đi những lo toan vất vả của cuộc sống hiện tại. Được biết chú vịt được ghép từ hơn 200 miếng cao su với kích thước 25 m x 18 m x 18 m đặt trên một cầu phao rộng 15 m. Chú vịt vàng được bơm căng phồng bởi hệ thống quạt bên trong nối với các dòng điện chính đặt bên dưới mặt hồ.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Cùng Phú Hưng Life trở về tuổi thơ do Công ty CP BHNT Phú Hưng (Phú Hưng Life) cùng Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng triển khai. Như vậy các em sẽ có năm tuần ngập tràn sự kiện sôi nổi với cuộc thi ảnh, chương trình ảo thuật, ca múa nhạc… cùng vui nhộn với Chú vịt vàng.

MINH TÚ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 19-5

(PLO)- Trong ngày 18-5, Việt Nam có 152 ca mắc mới trong nước;4 khu công nghiệp ở Bắc Giang tạm dừng hoạt động; Người yêu hoa lan ủng hộ hơn 45 tỷ đồng chống dịch;3 người nhà của cựu giám đốc Hacinco mắc COVID-19...