Đại hội nhà đầu tư thường niên của các quỹ mở VCBF

MẪN PHI
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 20/4/2021 - 16:53

(PLO)-Công ty Liên doanh Quản lý Quỹ đầu tư Chứng khoán Vietcombank (VCBF) vừa tổ chức thành công Đại hội nhà đầu tư thường niên của các quỹ mở VCBF.

Đại hội có hơn 300 nhà đầu tư tham dự và VCBF đã cập nhật triển vọng thị trường, chiến lược đầu tư, cũng như kết quả hoạt động của các quỹ mở của VCBF. Các quỹ mở của VCBF hiện có: Quỹ Đầu tư Cân bằng Chiến lược VCBF, Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Hàng đầu VCBFQuỹ Đầu tư Trái phiếu VCBF với hình thức trực tuyến.

Đại hội nhà đầu tư thường niên của các quỹ mở VCBF - ảnh 1Chủ tọa đoàn của đại hội nhà đầu tư thường niên 2021 các quỹ mở VCBF

Theo đó, lợi nhuận của Quỹ Đầu tư Cân bằng Chiến lược VCBF đạt trung bình 12%/năm (tính từ cuối năm 2013 cho đến 31-3-2021). Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Hàng đầu VCBF đạt lợi nhuận trung bình 13,9%/năm và Quỹ Đầu tư Trái phiếu VCBF đạt lợi nhuận trung bình 6%/năm.

Tại Đại hội Nhà Đầu tư Thường niên, Tiến sĩ Vũ Quang Đông, Tổng Giám Đốc của VCBF đã đánh giá, trong năm 2021, thị trường tài chính sẽ có những rủi ro và lợi thế nhưng vẫn tiếp tục ổn định. Lạm phát sẽ nằm trong kiểm soát của chính phủ. Ngoài ra, ông tin rằng sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ sẽ diễn ra nhanh hơn dự kiến và tốc độ tiêm chủng vắc xin COVID-19 nhanh hơn so với kế hoạch đặt ra. Những rủi ro về thương mại và đặc biệt là những rủi ro về thương mại đối với Mỹ sẽ được giảm thiểu, các yếu tố về chính trị cũng sẽ nâng vị thế của Việt Nam và làm dịu đi những căng thẳng về mối quan hệ tài chính và tiền tệ giữa Việt Nam và Mỹ.

VCBF thấy rằng một số ngành nghề của Việt Nam đã phục hồi như: may mặc và xuất khẩu nông nghiệp; một số ngành sản xuất công nghiệp và xây dựng cũng sẽ có thể phục hồi nhanh hơn dự kiến. Cuối cùng, ông Đông khẳng định cách thức tiếp cận đầu tư của VCBF trong hơn 15 năm qua vẫn luôn phù hợp cho những nhà đầu tư dài hạn và mong rằng các nhà đầu tư sẽ tiếp tục tin tưởng và đồng hành cùng VCBF trong các năm tiếp theo.

MẪN PHI

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Xử lý karaoke chui mùa dịch; bắt 11 người đua xe

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 6-5: Bàn về sự nguy hiểm của việc karaoke, bar chui mùa dịch; Diễn biến bất ngờ vụ đại án Nhật Cường Mobile; Đua xe mừng sinh nhật, 11 người bị bắt; Một người được minh oan cảm ơn báo Pháp Luật TP.HCM;...