Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 của Hiệp hội Bán hàng Đa cấp
(PLO)-Hiệp hội Bán hàng Đa cấp Việt Nam vừa tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ III (2020-2025) với chủ đề “Phát triển – Hội nhập – Tuân thủ”...

Đại hội vừa diễn ra tại TP.HCM với sự góp mặt của lãnh đạo Bộ Công thương, Bộ Nội Vụ, Bộ Y tế cũng như các Sở Công thương địa phương và đại diện của 21 doanh nghiệp trên cả nước.

Hiệp hội bán hàng đa cấp (BHĐC) Việt Nam là một tổ chức kinh tế Việt Nam được thành lập năm 2009 bởi Hội Luật gia Việt Nam và các doanh nghiệp BHĐC tại Việt Nam.

Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 của Hiệp hội Bán hàng Đa cấp - ảnh 1BCH nhiệm kỳ 2020-2025 ra mặt sau đại hội

Bán hàng đa cấp (Multi-Level Marketing) tại Việt Nam là một nền công nghiệp còn non trẻ với lịch sử hơn 10 năm. Tuy nhiên, mô hình này trên thế giới còn gọi là bán hàng trực tiếp (Direct Selling) có lịch sử đã hơn 60 năm và là một trong những phương thức bán lẻ hàng hoá trực tiếp từ nhà sản xuất (hay doanh nghiệp nhập khẩu) đến người tiêu dùng cuối cùng. Trong đó, một phần thu nhập từ việc bán hàng được chi trả cho việc tiếp thị trực tiếp đến khách hàng. Đây là phương thức bán lẻ phổ biến trên toàn thế giới và đã được thừa nhận rộng rãi và bảo vệ tại rất nhiều quốc gia, cũng như được công nhận tại các cam kết của Việt Nam khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)…

Tại Việt Nam, dù gặp nhiều khó khăn do những điều tiếng từ các tổ chức cá nhân lợi dụng mô hình BHĐC để kinh doanh bất chính, tuy nhiên tổng doanh thu của ngành BHĐC vẫn liên tục tăng trưởng trong 4 năm qua (năm 2018 đạt hơn 10.000 tỷ đồng; năm 2019 hơn 12.000 tỷ đồng).

Tổng kết nhiệm kỳ II (2014-2019), ban lãnh đạo Hiệp hội cho biết số lượng doanh nghiệp BHĐC đã giảm mạnh, nhiều công ty thành viên bị rút giấy phép hoặc ngừng hoạt động. Trong đó, nhờ Nghị định 40/2018/NĐ-CP của Chính phủ đã giúp mang lại những thay đổi đột phá với nhiều điều kiện và tiêu chí cụ thể rất nghiêm ngặt, chỉ có những doanh nghiệp BHĐC chuyên nghiệp, bài bản, có năng lực, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn mới có thể được cấp giấy phép và tiếp tục tham gia hoạt động.

Đại hội nhiệm kỳ III (2020-2025) đã diễn ra thành công tốt đẹp cùng với việc ra mắt Ban chấp hành mới gồm bảy người, trong đó bà Trương Thị Nhi tiếp tục tái đắc cử Chủ tịch nhiệm kỳ III; Phó Chủ tịch là ông Phạm Đăng Khoa – Phó TGĐ Công ty Lô Hội. Đội ngũ lãnh đạo Hiệp hội nhiệm kỳ III đang rất kỳ vọng tiếp tục huy động được sức mạnh và trí tuệ tập thể của các thành viên các công ty BHĐC để đưa ngành hàng này lên tầm cao mới, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội. 

MẪN PHI