Theo thông tin tại hội thảo Hướng dẫn sử dụng dầu ăn đúng cách do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tổ chức tại Hà Nội mới đây cho biết dầu ăn cũng có “điểm đông” và đây là lý do dầu ăn bị đông lại trong mùa lạnh. 

Theo TS Lê Thị Hồng Hảo, Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia, dầu đông khi nhiệt độ xuống thấp là hiện tượng vật lý bình thường, không ảnh hưởng đến chất lượng của dầu cũng như sức khỏe người sử dụng. Để tránh hiện tượng này, nên bảo quản dầu ăn ở 25oC. Trường hợp dầu bị đông, chỉ cần ngâm chai dầu vào nước ấm, dầu sẽ trở lại trạng thái lỏng và có thể sử dụng bình thường.

MAI ANH