Đồng Xoài chuyển mình thu hút nhà đầu tư bất động sản
(PLO)- Thị trường bất động sản (BĐS) khan hiếm, nhu cầu mua đất vùng ven đang “nóng” tại những khu vực có lợi thế nổi bật về quỹ đất, hạ tầng giao thông và mặt bằng giá bán còn thấp.

TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đang là “thỏi nam châm” thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Hệ thống hạ tầng ngày càng hoàn thiện là động lực giúp Đồng Xoài phát huy tối đa lợi thế phát triển.

Đồng Xoài chuyển mình thu hút nhà đầu tư bất động sản          - ảnh 1

Đô thị mới “chuyển mình”

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung được các chuyên gia đánh giá sẽ là cơ hội cho sự phát triển kinh tế Việt Nam khi các doanh nghiệp tại các nước dịch chuyển sang Việt Nam, đó sẽ là cơ hội cho những tỉnh công nghiệp phát triển, đặc biệt là những tỉnh trẻ đang còn thừa quỹ đất lớn để hình thành khu công nghiệp và có hệ thống hạ tầng kết nối giao thông thuận tiện như tỉnh Bình Phước.

Đặc biệt, TP Đồng Xoài - “thủ phủ” của tỉnh Bình Phước sẽ là vùng kinh tế trọng điểm thu hút đầu tư khi sở hữu rất nhiều lợi thế vượt trội, đây được xem là thành phố “cửa ngõ” phía bắc TP.HCM khi sở hữu các tuyến đường huyết mạch như đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 14, quốc lộ 13, đường 741, tuyến đường sắt Chơn Thành - Đắk Nông, tuyến đường sắt Chơn Thành - Lộc Ninh - Campuchia.

Đặc biệt, các dự án ĐT.741 mở rộng giai đoạn 2 đoạn đi qua TP Đồng Xoài, cảng cạn Hoa Lư chính thức khởi công vào ngày 11-7 vừa qua và sắp tới sẽ có thêm tuyến đường sắt Chơn Thành - Đắk Nông đi ngang qua… những yếu tố này chính là “đòn bẩy” để Bình Phước nói chung, TP Đồng Xoài nói riêng nhanh chóng cất cánh trong thời gian tới.

Đến nay, TP Đồng Xoài hình thành bốn khu công nghiệp được quy hoạch và xây dựng với diện tích trên 500 ha. Hiện đã có hàng chục dự án đầu tư vào hai khu công nghiệp Đồng Xoài I và Đồng Xoài II đi vào hoạt động, thu hút hàng chục nghìn lao động. KCN Đồng Xoài 3, 4 cũng đang triển khai và hoàn chỉnh đầu tư cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó, Đồng Xoài có hơn 500 cơ sở sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và hơn 4.600 cơ sở kinh doanh thương mại - dịch vụ.

Rất nhiều “ông lớn” trong ngành BĐS đã nắm bắt tiềm năng của Đồng Xoài với nhiều dự án lớn, đơn cử như Dự án khu đô thị mới kết hợp du lịch hồ Suối Cam với diện tích 1.770 ha của FLC và khu đô thị phức hợp cảnh quan Cát Tường Phú Hưng của Cát Tường Group với quy mô 92,7 ha là những dự án nổi bật tại thành phố trẻ này.

Thu hút đầu tư bất động sản

Đồng Xoài chuyển mình thu hút nhà đầu tư bất động sản          - ảnh 2

Với sự phát triển của hạ tầng giao thông, thị trường BĐS Bình Phước đang phát triển rất nhộn nhịp. Chỉ cần có dự án mới trình làng sẽ lập tức thu hút sự quan tâm của khách hàng. Đơn cử như dự án Cát Tường Phú Hưng được công bố từ đầu năm, đến nay đã có hơn 3.000 sản phẩm được giao dịch thành công.

Yếu tố hấp dẫn nhất của Cát Tường Phú Hưng là vị trí đắc địa tọa lạc mặt tiền đường quốc lộ 14 (tuyến tránh), ĐT.741 và đường Trường Chinh (nối dài) cửa ngõ giao thương giữa TP.HCM, các tỉnh Đông Nam bộ với Tây Nguyên; do nằm ngay trung tâm TP Đồng Xoài nên Cát Tường Phú Hưng được thừa hưởng mọi tiện ích sẵn có như trường học, bệnh viện, ngân hàng, siêu thị, trung tâm hành chính… 

Là khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại Bình Phước, Cát Tường Phú Hưng còn tích hợp hệ thống tiện ích cao cấp như: hai công viên văn hóa lớn, sáu công viên chức năng, hai trung tâm thương mại lớn và độc đáo nhất Bình Phước… cùng nhiều tiện ích khác như khu vui chơi trẻ em, khu chăm sóc sức khỏe, khu thể dục thể thao ngoài trời… đáp ứng tối đa nhu cầu của cư dân. Pháp lý minh bạch cùng tiến độ hạ tầng vượt trội tại Cát Tường Phú Hưng là những điểm cộng không thể thiếu giúp khẳng định uy tín và tiềm lực của chủ đầu tư.

Theo giới kinh doanh BĐS, Cát Tường Phú Hưng là dự án đáng để đầu tư ở thời điểm này bởi nhiều tiềm năng về gia tăng giá trị khi nằm giữa mạng lưới giao thông huyết mạch, dự án quy mô bài bản, được đầu tư hai trung tâm thương mại lớn, tiện ích vượt trội, đặc biệt nguồn hàng sơ cấp nên biên độ tăng giá sẽ cao hơn khi khu đô thị hình thành.

Ngoài giá trị tài sản gia tăng, các chủ nhân của Cát Tường Phú Hưng sẽ dễ dàng kiếm lợi nhuận từ việc kinh doanh thương mại khi ba tiện ích nổi bật nhất dự án: Công viên thế giới di sản kiến trúc The Destina (2,1 ha), chợ đêm Phú Thiên Kim (1,4 ha) và TTTM Ngân Phát (2,8 ha) đi vào hoạt động thu hút lượng lớn du khách đến tham quan và mua sắm. Theo đại diện chủ đầu tư, Công viên thế giới di sản kiến trúc The Destina sẽ chính thức khánh thành vào 17-8-2019 và chợ đêm Phú Thiên Kim cũng sẽ được chính thức khởi công vào tháng 8 tới.

Đặc biệt, vừa qua Tập đoàn Địa ốc Cát Tường chính thức công bố sản phẩm đợt 5 của dự án Cát Tường Phú Hưng, ngoài những sản phẩm đất nền, đợt này chủ đầu tư triển khai xây dựng hơn 100 căn nhà phố tại những cung đường đẹp nhất của dự án, được biết ngoài chính sách thanh toán 50% và phần còn lại trả đều trong 24-36 tháng của đất nền, những sản phẩm nhà phố sẽ được áp dụng mức thanh toán linh hoạt hơn, trả trước 30% và trả tiếp 20% sau năm tháng, phần còn lại sẽ trả đều trong 24-36 tháng.

QH ​