(PLO)- Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết chín tháng đầu năm 2017, sản lượng điện thương phẩm EVNNPC tăng 12,18%, cao nhất tập đoàn; trong đó thành phần công nghiệp-xây dựng chiếm 63,4%, tăng 15,58% so với cùng kỳ năm 2016.

Ông Hồ Mạnh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC, đánh giá đây là những con số phản ánh sự phát triển mạnh trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp tại các tỉnh phía Bắc. Con số này cũng thể hiện sự nỗ lực tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Cùng với đó là tinh thần trách nhiệm cao và những nỗ lực thực sự của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong đó có EVNNPC đã chủ động đầu tư mở rộng quy mô và nâng cao năng lực lưới điện, vận hành an toàn, cung cấp điện ổn định, kịp thời, liên tục với chất lượng ngày càng cao, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp yên tâm sản xuất-kinh doanh.

Theo ông Tuấn, trong thời gian tới, bên cạnh việc tăng cường đầu tư các dự án nâng cao năng lực cung ứng điện, EVNNPC cũng đang nghiên cứu lắp đặt một số bộ giám sát chất lượng điện năng tại các trạm biến áp cấp điện cho các phụ tải công nghiệp trọng điểm, có yêu cầu chất lượng điện cao. Đồng thời, đầu tư công nghệ sửa chữa điện nóng vào quản lý vận hành, ngăn ngừa nguy cơ gây sự cố, giảm thời gian mất điện, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện.

P.DUNG