Xe Transit cứu thương áp lực âm là phương tiện y tế chuyên dụng phòng, chống dịch COVID-19 đầu tiên tại Việt Nam, giúp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế trong quá trình làm việc và ngăn lây nhiễm ra môi trường bên ngoài. Xe được hoán cải từ mẫu xe Ford Transit cho mục đích y tế ở nhiều quốc gia trên thế giới nhờ vào chi phí hợp lý và khả năng hoán cải linh hoạt.

Đây là chương trình Hiệp lực toàn cầu do Quỹ Ford kêu gọi đã được nhân viên Ford Việt Nam và đại lý Ford cả nước hưởng ứng nhiệt tình trong tháng 4 và đã trao tặng nhiều nhu yếu phẩm cho người có hoàn cảnh khó khăn và người yếm thế dưới tác động của dịch COVID-19 ở Việt Nam.

Ford tặng xe cứu thương cho BV Bệnh nhiệt đới trung ương - ảnh 1Mẫu xe Ford Transit cứu thương áp lực âm trị giá gần 2 tỉ đồng sẽ bàn giao cho BV Bệnh nhiệt đới trung ương.

Khác với xe cứu thương thông thường, xe áp lực âm được trang bị hệ thống thông gió và lọc khí hiệu năng cao, hệ thống khử trùng bằng tia cực tím, các thiết bị sơ cấp cứu và trợ thở hiện đại. Xe sẽ bàn giao cho BV Bệnh nhiệt đới trung ương vào trung tuần tháng 5, sau khi hoàn thành các thủ tục hải quan, đăng kiểm.

Cũng trong tháng 4, Quỹ Ford của Tập đoàn Ford Motor và CEO Bill Ford đã phát động chương trình Hiệp lực toàn cầu, kêu gọi các nhân viên Tập đoàn Ford tại hơn 20 thị trường chung sức cùng với các tổ chức phi lợi nhuận và nhóm cộng đồng đóng góp để giúp đỡ trong các vấn đề liên quan đến COVID-19 tại mỗi địa bàn với mục tiêu lên đến 1 triệu USD.