FrieslandCampina Việt Nam: Chia sẻ với nạn nhân da cam
(PLO)– FrieslandCampina Việt Nam đã hỗ trợ 500 thùng sữa nhằm chia sẻ với gia đình nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật.

Ngày 5-8, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM tổ chức chương trình đi bộ Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo năm 2017 tại công viên văn hóa Đầm Sen.

FrieslandCampina Việt Nam: Chia sẻ với nạn nhân da cam - ảnh 1
Các tổ chức, cá nhân tham gia đi bộ đồng hành cùng chương trình.

Với thông điệp “Xin đừng quên họ - Dù bạn có là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn trong cuộc sống”, chương trình góp phần thiết thực cùng xã hội chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nhân ngày Vì nạn nhân chất độc da cam.

Em Đoàn Minh Bằng, 19 tuổi, thành viên của làng Hòa Bình BV Từ Dũ, bày tỏ: “Cảm ơn Hội Chữ thập đỏ TP.HCM cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho chúng con không chỉ về vật chất mà còn tinh thần, giúp chúng con vượt qua những mặc cảm khiếm khuyết của bản thân để vươn lên trong cuộc sống. Chúng con hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, không suy nghĩ tiêu cực, cố gắng vượt qua khó khăn để trở thành người có ích cho xã hội, hữu ích cho cuộc đời và còn làm gương cho các em nhỏ tại làng Hòa Bình”.

Qua chương trình đi bộ, Hội Chữ thập đỏ cũng biểu dương hoàn cảnh điển hình “khát vọng vươn lên”. Đó là những gia đình nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật đã cố gắng vượt khó, ổn định cuộc sống.

Đây là dịp để chương trình tri ân tấm lòng nghĩa tình của các mạnh thường quân; tiếp tục vận động nguồn lực trợ giúp nhân đạo đến nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Hưởng ứng sự vận động của Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, FrieslandCampina Việt Nam đã hỗ trợ cho chương trình 500 thùng sữa nhằm chia sẻ với gia đình nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

FrieslandCampina Việt Nam: Chia sẻ với nạn nhân da cam - ảnh 2
Sự đóng góp cộng đồng sẽ đem lại niềm tin cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật.

Mong muốn đồng hành cùng các hoạt động nhân đạo, FrieslandCampina Việt Nam luôn tích cực tham gia các chương trình do Hội Chữ thập đỏ phát động. Tháng 7 vừa qua, công ty cũng hỗ trợ cho Hội Chữ thập đỏ Hà Nội gần 200 thùng sữa trong chương trình tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ.

Đầu năm nay, công ty đã hỗ trợ 600 triệu đồng cho chương trình Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Đinh Dậu – 2017 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Trong 5 năm qua, FrieslandCampina Việt Nam đã đóng góp hơn 3 tỷ đồng cho chương trình Ngân hàng bò của Trung ương Hội chữ thập đỏ để trao tặng bò cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Điều đó thể hiện mong muốn tiếp sức, trợ giúp các hộ nông dân nghèo trên cả nước; thúc đẩy sự phát triển của các thành phần kinh tế địa phương, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới.

B.SA