Hãng hàng không Việt tăng bay đêm, giảm tắc dịp tết
(PLO)- Tăng cường hoạt động bay đêm trong dịp tết cao điểm không chỉ giúp giảm tải tắc nghẽn hạ tầng tại các sân bay mà còn mang đến lợi ích thiết thực cho hành khách.

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp tết Canh Tý 2020, các hãng hàng không nội địa đã lên kế hoạch tăng tải từ rất sớm. Tuy vậy, hiện nay các sân bay quốc tế lớn như Nội Bài và Tân Sơn Nhất khó có thể tăng thêm slot bay bởi áp lực hạ tầng.

Đẩy mạnh kế hoạch bay đêm

Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho hay dự báo thị trường hàng không tết Nguyên đán năm nay tăng trưởng 12% so với tết 2019 và tăng 22% so với thường lệ. Để phục vụ hành khách di chuyển thuận lợi và an toàn, Cục Hàng không Việt Nam đang phân phối số chuyến bay cho các hãng, trong đó tăng tần suất bay ban đêm (là những chuyến bay sau 21 giờ).

Ngoài hoạt động trên, Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không (ACV) giảm phí dịch vụ sân bay vào ban đêm để khuyến khích hãng hàng không tăng tần suất bay.

Hãng hàng không Việt tăng bay đêm, giảm tắc dịp tết - ảnh 1Bay đêm giúp du khách cải thiện thời gian làm thủ tục.

Thực tế, hoạt động bay đêm trong dịp tết cao điểm không chỉ giúp giảm tải tắc nghẽn hạ tầng tại các sân bay mà còn mang đến lợi ích thiết thực cho hành khách. Trong đó, bay đêm giúp cho hành khách tiết kiệm chi phí đến mức tối đa bởi giá mềm…

Hãng hàng không Việt tăng bay đêm, giảm tắc dịp tết - ảnh 2
Tăng cường hoạt động bay đêm trong dịp tết cao điểm giúp giảm tải tắc nghẽn hạ tầng tại các sân bay.

Nắm bắt nhu cầu

Nắm bắt được nhu cầu tăng cao của hành khách vào dịp tết Canh Tý 2020, đại diện Bamboo Airways cho biết hãng bắt đầu tăng thêm các chuyến bay đêm trên nhiều chặng bay trục và các đường bay kết nối địa phương.  

Được biết hiện nay Bamboo Airways đang tăng cường triển khai nhiều chuyến bay đêm tại Tân Sơn Nhất đi/đến các sân bay khác, cụ thể là trên đường bay TP.HCM - Hà Nội, TP.HCM - Vinh, TP.HCM - Hải Phòng...

Đặc biệt, từ ngày 1-1-2019, các chặng khứ hồi Hà Nội - TP.HCM của hãng dự kiến sẽ bắt đầu khai thác bằng Boeing 787-9 Dreamliner với tần suất ba chuyến khứ hồi/ngày và tăng lên năm chuyến khứ hồi/ngày từ trung tuần tháng 1.

Cụ thể, từ ngày 1-1-2020, để trải nghiệm máy bay thân rộng của Bamboo Airways, khách hàng có thể chọn các chuyến bay từ Hà Nội đi TP.HCM trong các khung giờ dự kiến: 09:00, 16:35, 23:50; và từ TP.HCM đi Hà Nội trong các khung giờ: 05:45, 12:05, 19:45 hằng ngày. Hãng cũng triển khai gói combo tiện ích cho hành khách bay Boeing 787-9 Dreamliner bao gồm ưu tiên check-in, thêm hành lý ký gửi và chỗ ngồi tiện nghi với giá chỉ từ 150.000 đồng.

Cung ứng 1 triệu chỗ ngồi dịp tết 2020

Được biết để phục vụ đi lại của người dân dịp tết Canh Tý, trong giai đoạn tết cao điểm từ ngày 10-1 đến 10-2-2020, Bamboo Airways dự kiến tiếp tục bổ sung 101.700 chỗ (tương ứng 299 chuyến bay) trên các đường bay nội địa.

“Như vậy, kết hợp với lịch bay thường lệ đã triển khai mở bán, giai đoạn tết Nguyên đán, Bamboo Airways sẽ cung ứng dự kiến khoảng 1 triệu ghế cung ứng để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong cả nước…” - đại diện hãng này nói.

Chuyến bay của hãng cung cấp các dịch vụ trọn gói. Đồng thời chính thức triển khai dịch vụ vận chuyển mai, đào ngày tết dưới dạng hành lý ký gửi với mong muốn cùng hành khách “mang xuân về nhà” để hành trình đón năm mới ý nghĩa hơn.

Trong dịp lễ, tết cao điểm 2020, Bamboo Airways cho biết hãng cũng tăng cường nhân lực tại các cảng hàng không, đặc biệt đối với các đường bay từ Hà Nội và TP.HCM tới Đà Nẵng, Thọ Xuân (Thanh Hóa), Cát Bi (Hải Phòng), Liên Khương (Đà Lạt), Phù Cát (Quy Nhơn)…

Sau gần một năm hoạt động, Bamboo Airways khai thác 34 đường bay nội địa và quốc tế. Bamboo Airways cũng vừa là hãng tư nhân đầu tiên nhận máy bay thân rộng Boeing 787-9.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bamboo Airways đã vận chuyển gần 3 triệu lượt hành khách trên hơn 19.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối. Chỉ số đúng giờ trung bình của Bamboo Airways trong năm 2019 đạt 94,2%, dẫn đầu toàn ngành hàng không...

Để biết thêm thông tin chi tiết về vé bay của Bamboo Airways, quý khách vui lòng liên hệ:

Website: www.bambooairways.com.

Hotline: 1900 1166.

Email: 19001166@bambooairways.com.

Facebook: www.fb.com/BambooAirwaysFanpage/

Hoặc các đại lý của Bamboo Airways trên toàn quốc. 

V.LONG