Hành trình 25 năm của Schneider Electric tại Việt Nam
(PLO)-Nhân kỷ niệm 25 năm có mặt tại Việt Nam, Schneider Electric tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp với chủ đề đổi mới và sáng tạo.

Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu hành trình với những thành tựu và đóng góp của Schneider Electric cho Việt Nam, cũng như ngành năng lượng Việt Nam nói riêng trong suốt 25 năm qua. Ngay khi đặt dấu chân đầu tiên đến Việt Nam, Schneider Electric đã bắt tay cùng Chính phủ triển khai công trình đường dây truyền tải điện năng “500 kV Bắc – Nam mạch 1” với tổng chiều dài 1.487 km từ Hoà Bình đến TP.HCM (1991-1993). Công trình đã góp phần mở ra kỷ nguyên mới cho Việt Nam lúc bấy giờ và là nền tảng cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Schneider Electric và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đến nay.

Hành trình 25 năm của Schneider Electric tại Việt Nam - ảnh 1Schneider Electric kỷ niệm trong 25 năm, một dấu mốc quan trọng trong hành trình phát triển cùng Việt Nam.

Đặc biệt, Nhà máy của Schneider Electric tại Khu công nghệ cao TP.HCM được khánh thành vào năm 2017 là một dấu ấn của tập đoàn tại Việt Nam. Thành công tiếp đến là việc ký thỏa thuận hợp tác chiến lược (MOU) với tập đoàn FPT vào tháng 11-2018, nhằm phát triển, triển khai nền tảng thông minh EcoStruxure và đào tạo đội ngũ tư vấn chất lượng cao.

Nhân dịp này, Schneider Electric Việt Nam đã tổ chức diễn đàn đối thoại doanh nghiệp “Đổi mới và Sáng tạo”. Thông qua hội nghị này, Schneider Electric khẳng định vị thế tiên phong trong số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0. Đây chính là chìa khóa để quản lý năng lượng hiệu quả, giúp Việt Nam bắt kịp xu hướng số hóa của thế giới. 

NG.MẪN