Honda Việt Nam: chung tay đẩy lùi COVID-19 tại Vĩnh Phúc
(PLO)- Honda Việt Nam vừa ủng hộ các thiết bị y tế, bao gồm: nước rửa tay sát khuẩn và máy đo thân nhiệt hồng ngoại với tổng giá trị 1 tỉ đồng cho tỉnh Vĩnh Phúc.

Buổi lễ ủng hộ diễn ra trang trọng tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc. Thông qua hoạt động này, Honda Việt Nam mong muốn chia sẻ những khó khăn mà người dân Vĩnh Phúc đang gặp phải trong đợt dịch bệnh nguy hiểm này.

Theo đó, trong bối cảnh dịch bệnh đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân tỉnh Vĩnh Phúc, Honda Việt Nam đã quyết định hỗ trợ các thiết bị y tế bao gồm nước rửa tay sát khuẩn và máy đo thân nhiệt hồng ngoại cho người dân và ngành y tế trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là khu vực xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, nơi đang bị cách ly vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Honda Việt Nam: chung tay đẩy lùi COVID-19 tại Vĩnh Phúc - ảnh 1Honda Việt Nam ủng hộ thiết bị y tế cho người dân tỉnh Vĩnh Phúc

COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona được phát hiện lần đầu tiên tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12-2019. Ngày 31-1-2020, WHO đã công bố dịch bệnh là sự kiện y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại toàn cầu.

Tại Việt Nam, đã có 16 ca nhiễm bệnh. Trong số đó tại tỉnh Vĩnh Phúc, cụ thể tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, có 11 ca nhiễm bệnh do di chuyển và lây nhiễm sau khi trở về từ TP Vũ Hán. Mặc dù chưa có ca nào tử vong, song dịch bệnh COVID-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và cuộc sống của người dân cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngay sau khi tình trạng dịch bệnh được công bố trên cả nước, Honda Việt Nam chủ động áp dụng nhiều phương pháp phòng ngừa dịch bệnh cho nhân viên, như: thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh; phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn miễn phí; xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm; tăng cường kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho người lao động…; đồng thời tuyệt đối tuân thủ các quy định và hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế và UBND tỉnh Vĩnh Phúc. 

MẪN PHI