Hợp tác phân phối sản phẩm bảo hiểm nhà
Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) vừa ký hợp tác với Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank) trong việc phân phối sản phẩm bảo hiểm nhà M-HomeCare.

Theo đó, PTI đã xây dựng, thiết kế riêng M-HomeCare cho nhân viên của Maritime Bank với nhiều quyền lợi ưu việt. Chẳng hạn như không cần định giá ngôi nhà, không phải kê khai tài sản bên trong, thủ tục tham gia thuận tiện, phí ưu đãi nhất trên thị trường. Đặc biệt, khách hàng được nhận thêm nhiều quyền lợi gia tăng khác như hỗ trợ chi phí thuê nhà, thuê kiến trúc sư thiết kế, dọn dẹp hiện trường, cứu hỏa… Thời gian đầu Maritime Bank sẽ triển khai thí điểm tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông, Công ty Viễn thông Quốc tế cho biết tiếp tục chọn Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Bảo hiểm Bảo Việt là nhà bảo hiểm cho hai vệ tinh VINASAT-1 và VINASAT-2. Đây là năm thứ năm liên tiếp PTI và Bảo hiểm Bảo Việt là nhà bảo hiểm chính cho vệ tinh VINASAT. Theo điều khoản hợp đồng, tổng số tiền bảo hiểm cho hai vệ tinh này vào khoảng 6.000 tỉ đồng. Liên danh PTI và Bảo hiểm Bảo Việt đồng bảo hiểm theo tỉ lệ tương ứng là 70% và 30%. Với gói bảo hiểm này, hai vệ tinh sẽ tiếp tục được đảm bảo giá trị trước những tổn thất hoặc hư hại xảy ra trong quá trình hoạt động trên quỹ đạo giai đoạn 2013-2014.

Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, Maritime Bank triển khai gói sản phẩm 3M (M-Flex, M-Float và M-Reset) nhằm cấp vốn kinh doanh cho thu mua hàng hóa, nguyên vật liệu, thanh toán các chi phí liên quan, chế biến hàng hóa xuất khẩu, mở rộng thị trường, phát triển kênh phân phối… Ngân hàng áp dụng mức lãi suất từ 7%/năm trở lên, thời gian cho vay tối đa sáu tháng và hạn mức tín dụng lên tới 3.000 tỉ đồng. Ngoài ra, Maritime Bank tham gia tư vấn các giải pháp tài chính phù hợp với đặc thù kinh doanh cho doanh nghiệp (ảnh) để hạn chế chi phí trả lãi, đảm bảo tối ưu hóa lợi ích từ nguồn vốn vay.

NGỌC CHÂU