Trang trại này nằm trong hệ thống trang trại chuẩn Global G.A.P. lớn nhất Châu Á của Vinamilk và tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 toàn diện trong quản lý trang trại và chăn nuôi bò sữa.

Tại sự kiện khánh thành, Trang trại Vinamilk Tây Ninh còn vinh dự nhận giải “Trang trại bò sữa độc lập lớn nhất Việt Nam” (The biggest single dairy farm in Vietnam) do Tập đoàn DeLaval (Thụy Điển) trao tặng.

Khánh thành “Resort” bò sữa Vinamilk Tây Ninh - ảnh 1Không gian đậm chất “resort” của Trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninh - ngôi nhà mới của hơn 8.000 cô bò, bê sữa

Tọa lạc tại xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh với tổng diện tích 685 ha, quy mô chăn nuôi 8.000 bò và bê, có kinh phí đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng (tương đương 50 triệu USD), Trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninh là dự án trọng điểm của địa phương và đây cũng là Trang trại bò sữa độc lập lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.

Nghĩa là, hơn 8.000 “cô bò” sữa ở đây sẽ được tận hưởng môi trường sống thoải mái như tại một khu resort, nằm giữa thiên nhiên trong lành, thoáng đãng. Tỉnh Tây Ninh có khí hậu khô nóng, mùa nắng kéo dài nhiều tháng. Để khắc phục thực tế này và đảm bảo tiêu chuẩn chăn nuôi bò sữa theo Global G.A.P., Vinamilk đã thiết kế hệ thống hồ nước điều hòa nguồn nước và không khí kết hợp với hệ thống làm mát tự động hiện đại tại khu vực chuồng nuôi. Nhìn từ trên cao, trang trại được phủ một màu xanh bạt ngàn của hơn 500 ha đồng cỏ và bắp giúp không khí trong lành, mát mẻ và nhờ sự điều tiết của hơn 9 hồ nước xung quanh với tổng diện tích trên 180.000 m2.

Khánh thành “Resort” bò sữa Vinamilk Tây Ninh - ảnh 2Ông Sören Lundin - Phó Chủ tịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Tập đoàn Delaval trao tặng giải thưởng “Trang trại bò sữa độc lập lớn nhất Việt Nam” cho đại diện Vinamilk

Nằm trong “Hệ thống trang trại đạt chuẩn Global G.A.P. lớn nhất Châu Á của Vinamilk”, Trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninh đạt tiêu chuẩn Global G.A.P. về quản lý trang trại và chất lượng sữa tươi thuần khiết. Hiện nay, sản lượng sữa tươi nguyên liệu của trang trại đã đạt hơn 100.000 lít sữa/ngày, tương đương gần 40 triệu lít sữa/năm.

Ngoài ra, đây còn là nơi làm việc lý tưởng của các nhân viên trang trại với mô hình công nghệ chăn nuôi bò sữa chuyên nghiệp, khu vực văn phòng thiết kế nổi trên mặt hồ rộng 37.000 m2, bao gồm: các khu nhà nghỉ ngơi, quầy pha chế thức uống, khu giải trí và thể thao… dành cho nhân viên, chuyên gia nước ngoài và khách đến thăm và làm việc tại trang trại.

Bà Mai Kiều Liên, TGĐ Vinamilk phát biểu tại lễ khánh thành: “Tạo dựng thành công công nghệ chăn nuôi bò sữa vùng nhiệt đới bằng tầm nhìn và định hướng đúng đắn, Vinamilk mong muốn đưa ngành chăn nuôi bò sữa trong nước tiến thêm một bước đến mục tiêu trở thành một ngành nông nghiệp công nghệ cao của Việt Nam và khu vực Châu Á. Từ đó, đưa nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững và tiệm cận với nền nông nghiệp chăn nuôi bò sữa tiên tiến nhất của thế giới”. 

 

Tiên phong trong chăn nuôi bò sữa với công nghệ 4.0

Trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninh là trang trại được Vinamilk thực hiện cách mạng số 4.0 toàn diện từ quy trình đầu vào đến đầu ra theo công nghệ Mỹ, Nhật, Châu Âu, nhằm đảm bảo đàn bò có sức khỏe tốt, năng suất sữa cao, chất lượng sữa tốt nhất. Thức ăn được cung cấp với công thức riêng cho từng lứa tuổi của bò, bê và được quản lý bởi hệ thống quản lý khẩu phần tiên tiến, hàng đầu trên thế giới. Toàn bộ đàn bò đều được đeo các chip điện tử đời mới nhất để kiểm soát hoạt động, khả năng nhai lại, tình hình sức khỏe, bệnh tật, khả năng thụ thai, sinh sản của từng cá thể bò…