Mang niềm vui đến với trẻ em Lâm Đồng
(PLO)- Chương trình đã trao tặng 64.080 ly sữa tương đương 400 triệu đồng cho các em học sinh tỉnh Lâm Đồng.

Nhân dịp tết Trung thu 2015, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng (TP Đà Lạt), Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng sữa và học bổng cho các em thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng. Đây là điểm dừng chân thứ hai trong hành trình trao sữa năm 2015.

Ly sữa của lòng nhân ái

Nói đến Lâm Đồng, người ta thường nghĩ đến TP Đà Lạt, TP của tình yêu, của ngàn hoa, thanh thoát, lãng mạn… Tuy nhiên, đó chỉ là câu chuyện về những nơi đẹp đẽ, bởi ngoài Đà Lạt, Lâm Đồng còn nhiều nơi khó khăn và thật sự cần sự giúp đỡ. Số lượng đồng bào dân tộc thiểu số tương đối cao, kiến thức chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng trẻ em còn hạn chế, tỉ lệ suy dinh dưỡng cao trong cả nước… là những vấn đề tỉnh đang phải đối mặt. Chính vì vậy, tết Trung thu 2015 là dịp để Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chọn làm điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình trao sữa của mình.

Tại Nhà thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 64.080 ly sữa (tương đương 400 triệu đồng) cho các em học sinh. Ngoài ra, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và nhiều cơ quan ban ngành khác đã trao 50 suất học bổng  (1 triệu đồng/suất) dành cho trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn của TP Đà Lạt. Dịp này, các em học sinh đã có cơ hội được tham gia trò chơi vui nhộn cùng các đại sứ của chương trình là ca sĩ Hoàng Bách và bé Hoàng Minh.

Món quà nhỏ cho trẻ vùng cao

Với trẻ em vùng cao, một ly sữa dù nhỏ cũng là món quà quý giá. Chỉ cần nhìn thấy ánh mắt tràn đầy niềm vui của các em, những người thực hiện chương trình cũng đã ấm lòng, cảm thấy mình đã làm những điều thực sự có ý nghĩa cho các em. Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình gần tám năm liền, bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành Vinamilk, chia sẻ: “Trẻ em ở tỉnh Lâm Đồng, đặc biệt là con em của các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số, có tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng cao trong cả nước, đáng được xã hội quan tâm. Nhân dịp tết Trung thu, bằng tất cả tấm lòng nhân ái, chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã chọn nơi đây làm điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình trao sữa của mình. Thông qua quỹ sữa, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, năm 2015 công ty dành 8 tỉ đồng cho trẻ em nghèo được uống sữa miễn phí. Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em Việt Nam với mong muốn để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”. Trước đó, công ty đã mang những ly sữa ấm áp đến trẻ em con gia đình chính sách ở Nghệ An, huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh), huyện Ba Tri (Bến Tre), Quảng Trị, Thái Bình…

Mang niềm vui đến với trẻ em Lâm Đồng - ảnh 1
 Ban Điều hành Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, đại diện Vinamilk và các đại sứ chương trình cùng chụp ảnh lưu niệm với trẻ em tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: ĐẶNG KIM PHƯƠNG

Bà Phạm Thị Hải Chuyền, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, nhận định: “Hành trình gần tám năm của quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm ngàn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện thể chất và trí tuệ. Tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Vinamilk và sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em với chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cần được tiếp tục thực hiện trong nhiều năm tới”.

 
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng phối hợp với Vinamilk. Năm 2015, quỹ vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỉ đồng. Toàn bộ số sữa này sẽ được chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh, thành trên cả nước. Với số sữa này các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng ba tháng. Tính đến nay, tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đem đến cho hơn 333.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam là gần 26 triệu ly sữa, tương đương khoảng 94 tỉ đồng.
 

NGỌC CHÂU