Ngày 13-10, ông Trần Văn Minh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có buổi họp với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện về công tác khắc phục hậu quả bão lũ và công tác cứu trợ, phân bổ ngân sách cho các địa phương, đơn vị, kịp thời hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống.

UBND TP Đà Nẵng vừa cấp hơn 13 tỷ đồng để các địa phương, các ngành khắc phục hậu quả bão lụt, trong đó có hơn 6,1 tỷ đồng chi hỗ trợ dân sinh. Do cơn bão gây ra rất lớn, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý mở rộng đối tượng được hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ. Theo đó, các hộ có nhà cấp bốn, nhà đang ở bị sập trôi hoàn toàn, sập một phần hoặc bị tốc mái hoàn toàn tại các huyện Hòa Vang, quận Sơn Trà, Cẩm Lệ, Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn sẽ được hỗ trợ. Mức hỗ trợ tối đa không quá năm triệu đồng (đối với hộ có nhà đang ở bị sập, trôi), không quá hai triệu đồng đối với hộ bị tốc mái hoàn toàn.

UBND TP cũng sẽ cấp thêm 2,7 tỷ hỗ trợ cho các quận, cụ thể: Quận Ngũ Hành Sơn 300 triệu đồng, quận Sơn Trà 300 triệu đồng, quận Cẩm Lệ 300 triệu đồng, huyện Hòa Vang 1,8 tỷ đồng. Ngoài ra, cấp thêm 9,8 tỷ đồng để sửa chữa công sở và các công trình công cộng: Quận Ngũ Hành Sơn 1,5 tỷ đồng; quận Hải Châu 400 triệu đồng; quận Sơn Trà 500 triệu đồng; quận Liên Chiểu 1,6 tỷ đồng (bao gồm kinh phí sửa chữa khu nhà liền kế); quận Cẩm Lệ 800 triệu đồng và huyện Hòa Vang năm tỷ đồng. Đối với các sở, ngành, chủ tịch đề nghị sớm kiểm tra, báo cáo thiệt hại để UBND TP quyết định hỗ trợ cụ thể.

(Theo www.danang.gov.vn)