Gần 700 em học sinh của các trường PTTH trên địa bàn thành phố và là chiến sĩ của chương trình tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2019 tham gia.  Đây là chương trình do Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) và Thành đoàn TP.HCM phối hợp thực hiện diễn ra từ 13-6 đến 5-7 tại 32 siêu thị Co.opmart và đại siêu thị Co.opXtra khu vực TP.HCM.

Một ngày làm việc tại siêu thị Co.opmart và Co.opXtra   - ảnh 1Nhân viên siêu thị hướng dẫn các bạn học sinh cách sắp xếp hàng hóa.

Chương trình “Một ngày làm nhân viên siêu thị” được tổ chức nhằm góp phần giới thiệu, định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên về công việc tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra. Bên cạnh đó, chương trình giúp các em nâng cao kỹ năng xã hội, xây dựng nét đẹp văn hóa mua sắm. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Saigon Co.op (1989 – 2019).

Một ngày làm việc tại siêu thị Co.opmart và Co.opXtra   - ảnh 2Các bạn học sinh chăm chú thực tập tại quầy dịch vụ khách hàng.

Trong thời gian diễn ra chương trình, các em học sinh sẽ được trải nghiệm thực tế tại những vị trí như thu ngân, dịch vụ khách hàng, mậu dịch viên. Các em sẽ được  chuyên viên của Saigon Co.op trực tiếp hướng dẫn về kiến thức kinh doanh và kỹ năng chăm sóc khách hàng, trưng bày, kiểm tra hàng hóa; hỗ trợ khách tại khu vực thu ngân; các kỹ năng marketing căn bản…

Trong khuôn khổ buổi lễ, Saigon Co.op và Thành đoàn TP. HCM đã ký kết liên tịch tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm nhân viên siêu thị” dành cho học sinh trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố giai đoạn 2019 – 2022. Dự kiến, sẽ có 2.500 em học sinh tham gia chương trình này.

Saigon Co.op là hợp tác xã hàng đầu và là cái nôi của ngành bán lẻ hiện đại, thành lập từ năm 1989. Sau 30 năm hoạt động, Saigon Co.op đã tạo nên kỳ tích của lịch sử bán lẻ Việt Nam bằng doanh thu tăng gấp hơn 30 nghìn lần so với mốc khởi đầu năm 1989, khi doanh thu chưa đến 1 tỉ đồng tại thời điểm thành lập.

Góp phần tạo nên kỳ tích này là đội ngũ gần 20.000 cán bộ nhân viên tận tâm phục vụ khách hàng mỗi ngày và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm quý báu cho những thế hệ tiếp theo.

Ở tuổi mới, Saigon Co.op đang hướng đến việc tạo ra những sân chơi mới, áp dụng nhiều công nghệ hơn phục vụ người tiêu dùng, đồng hành cùng doanh nghiệp Việt, sẵn sàng cho vị thế tập đoàn bán lẻ hàng đầu Việt Nam vào năm 2025.