NCB chào bán 200 triệu cổ phiếu ra công chúng
(PLO)-Ngân hàng Quốc Dân vừa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chấp thuận kế hoạch chào bán gần 200 triệu cổ phiếu ra công chúng.

Cụ thể, ngân hàng dự kiến chào bán hơn 199,44 triệu cổ phiếu. Trong đó, chào bán cho cổ đông hiện hữu hơn 184 triệu cổ phiếu và phát hành cho cán bộ, nhân viên là 14,88 triệu cổ phiếu. Dự kiến giá phát hành là 10.000 đồng/cổ phiếu do Công ty CP Chứng khoán Everest tư vấn phát hành.

NCB chào bán 200 triệu cổ phiếu ra công chúng - ảnh 1NCB dự kiến chào bán hơn 199,44 triệu cổ phiếu ra công chúng

Sau 90 ngày phân phối, NCB dự kiến huy động được 1.995 tỷ đồng, số tiền này sẽ được đầu tư xây dựng hình ảnh thương hiệu, công nghệ, tăng vốn bổ sung cho Công ty TNHH Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng Quốc Dân và bổ sung nguồn vốn tự có để cho vay.

Đối với cổ đông hiện hữu thời hạn đăng ký và nộp tiền mua từ ngày 28-3 đến hết ngày 17-4 hoặc theo thông báo khác của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) sau khi chốt danh sách cổ đông thực hiện quyền mua cổ phần. Đối với cán bộ, nhân viên sẽ đến hết ngày 3-5.

Đối với cổ đông chưa lưu ký và cán bộ, nhân viên có thể thực hiện chuyển nhượng quyền mua, đăng ký mua và nộp tiền mua cổ phiếu tại trụ sở NCB: 28C-28D Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

LẠC DƯƠNG