Nestlé cam kết thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ
(PLO)- Nestlé Việt Nam vừa tổ chức tọa đàm “Phụ nữ kiến tạo sự thay đổi” nhằm tăng cường sự bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ...

Theo nhận định của Bộ LĐ-TB&XH, hiện nay định kiến về giới và những thách thức về bình đẳng giới vẫn còn tồn tại, dẫn tới việc phụ nữ bị hạn chế tham gia vào thị trường lao động, bị trả công thấp, đặc biệt trong khu vực kinh tế phi chính thức và thiếu cơ hội được tiếp cận hệ thống an sinh xã hội.

Nestlé cam kết thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ - ảnh 1Nestlé Việt Nam chúc mừng nhân viên nhân ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10).

Thông qua tọa đàm, Nestlé Việt Nam khẳng định luôn tôn trọng bình đẳng giới, quyền của phụ nữ và trên hết là trao quyền cho phụ nữ cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và xã hội. Tại Nestlé Việt Nam, nhiều năm qua, tỉ lệ nữ giới nắm giữ các vị trí quản lý cấp cao, lãnh đạo đã tăng lên mỗi năm. Cụ thể, nữ giới nắm các vị trí trong ban giám đốc đã vượt số lượng nam đồng nghiệp với tỉ lệ 55%. Tất cả các vị trí, kể cả những công việc xã hội mặc định rằng chỉ do nam giới đảm nhiệm, tại Nestlé cũng do những nữ nhân viên, quản lý nắm giữ.

Là một thành viên trong ban giám đốc của Nestlé Việt Nam, bà Nguyễn Minh Nguyệt, Giám đốc ngành hàng thực phẩm, đã chia sẻ: “Đằng sau thành công của người phụ nữ có rất nhiều người. Sự thành công của người phụ nữ có sự đồng cảm, thấu hiểu của gia đình. Không chỉ đơn thuần là của chồng, vợ mà còn là sự hỗ trợ đến từ hai bên gia đình”. 

NM