Ngân hàng UOB thúc đẩy đầu tư Singapore vào Việt Nam
(PLO)-Ngân hàng UOB và Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore vừa ký kết việc xúc tiến hoạt động kết nối các công ty Singapore xuyên biên giới đến với các cơ hội kinh doanh trị giá 3.000 tỷ USD của kinh tế ASEAN.

Theo đó, Ngân hàng UOB đang đẩy mạnh để giúp nhiều công ty Singapore nắm bắt cơ hội kinh doanh xuyên biên giới trị giá 3.000 tỷ USD với các nền kinh tế ASEAN. Ngân hàng cũng đã ký “Thỏa thuận đối tác chiến lược” với Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) để trở thành đối tác tài chính được chọn của sáng kiến Đối tác Chiến lược GlobalConnect@SBF.

Ngân hàng UOB thúc đẩy đầu tư Singapore vào Việt Nam - ảnh 1Lễ ký kết giữa Ngân hàng UOB và Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore

Sự hợp tác giữa UOB và SBF nhằm kết hợp thế mạnh của hai bên trong lĩnh vực kết nối các doanh nghiệp Singapore, bao gồm hơn 27.000 thành viên SBF, mở ra các cơ hội những quốc gia ASEAN, đặc biệt là ở Indonesia, Thái Lan và Việt Nam.

Ông Wee Ee Cheong, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Ngân hàng UOB cho biết: “Sau khi vượt qua thời kỳ tồi tệ nhất của đại dịch COVID-19, các công ty hiện đang tìm kiếm những cơ hội tăng trưởng và mở rộng quy mô. Một trong những cơ hội hấp dẫn nhất xuất hiện chính là ASEAN, khu vực kinh tế đang phát triển nhanh chóng và có tiềm năng lớn. Tại UOB, chúng tôi từ lâu đã nhận ra thế mạnh lâu dài và tiềm năng độc đáo cùng bức tranh kinh tế đa dạng của khu vực này… Giờ đây, thông qua sự hợp tác với SBF, chúng tôi sẽ giúp xây dựng một môi trường kinh doanh năng động và kết nối, tạo điều kiện cho sự phát triển và lớn mạnh hơn nữa của nhiều doanh nghiệp”. 

NM