Ngân hàng UOB Việt Nam nhận giải thưởng sáng kiến tài chính

MẪN PHI
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 18/6/2020 - 14:46

(PLO)-Chương trình cho vay tín chấp dành riêng cho nhà bán hàng thương mại điện tử (TMĐT) của Ngân hàng UOB Việt Nam vừa được trao giải thưởng Sáng kiến Tài chính toàn diện từ tạp chí The Asian Banker năm 2020...

Tại Việt Nam, đây là chương trình đầu tiên cung cấp khoản vay cho các nhà bán hàng TMĐT dựa trên việc đánh giá số liệu kinh doanh ngoài hồ sơ tài chính. Từ năm 2018, chương trình vay không cần tài sản đảm bảo UOB BizMerchant tập trung vào việc hỗ trợ các nhà bán hàng TMĐT bằng cách cung cấp vốn vay cần thiết cho các hoạt động phát triển kinh doanh. UOB Việt Nam đã sử dụng hệ thống xét duyệt tín dụng dựa trên việc phân tích bộ dữ liệu rộng hơn, như doanh số bán hàng trên các sàn TMĐT, nhằm đánh giá khả năng và hạn mức cho vay.

Ngân hàng UOB Việt Nam nhận giải thưởng sáng kiến tài chính - ảnh 1Văn phòng UOB ở Hà Nội

Từ năm 2019, ngân hàng đã nâng cấp mô hình xét duyệt tín dụng để phù hợp với dữ liệu doanh số bán hàng trích xuất được từ từng sàn TMĐT. Nhờ đó, nhà bán hàng không cần cung cấp thêm các chứng từ tài chính hoặc kế hoạch kinh doanh khi nộp hồ sơ vay. Thêm vào đó, các nhà bán hàng TMĐT có thể nộp hồ sơ vay trực tuyến thay vì phải trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng và sẽ nhận được kết quả phê duyệt trên nguyên tắc trong vòng 24 giờ.

Ông Fred Lim, Giám đốc Cấp cao, Khối Ngân hàng Bán lẻ, Ngân hàng UOB Việt Nam cho biết: “Trong TMĐT, việc bán hàng và nhập hàng diễn ra nhanh hơn rất nhiều so với mô hình kinh doanh truyền thống. Do vậy, các nhà bán hàng cần tiếp cận vốn nhanh hơn để nắm bắt cơ hội kinh doanh. Bằng việc đơn giản hóa quy trình duyệt vay của UOB BizMerchant, chúng tôi cam kết hỗ trợ sâu rộng hơn giúp cho cộng đồng nhà bán hàng TMĐT phát triển”. 

MẪN PHI

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...