Vậy nó là gì, có kết cấu ra sao, công dựng thế nào, có ưu điểm nổi trội và nhược điểm không. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Thông tin về sàn VRO

Đầu tiên ta cần phải hiểu được sàn VRO là gì. Đây là sản phẩm thuộc dòng sàn rỗng có tác dụng giảm trọng tải của bê tông và có khẩu độ rộng hơn. Sàn là sáng tạo của các giáo viên từ trường Đại học Xây Dựng thiết kế nên vào năm 2010, sau này được nhiều người biết đến và được sử dụng rộng rãi khắp nơi. 

Tìm hiểu thông tin về sàn VRO trong xây dựng  - ảnh 1

Sàn VRO được tạo nên bằng cách đặt lõi xốp nhẹ, đàn hồi vào trong miền trung hòa của bê tông. Lõi xốp bên trong thực chất là các phiên xốp hình như nhật có kích thước 38x38cm, chiều cao của phiên xốp sẽ được thay đổi linh động tùy trọng tải của sàn. Sàn nhẹ và đàn hồi nhưng lại thiếu ổn định về mặt bề ngang nên thi tạo ra, nó được trang bị thêm hệ thống khung zic zac. Từ đó, sản phẩm có thể giúp toàn bộ sàn ổn định hơn về mọi chiều.

Thiết kế và kết cấu của sàn VRO

Sản phẩm này được thiết kế đạt chuẩn về xây dựng tại Việt Nam, cực kỳ an toàn nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng. Tuy sử dụng công nghệ sàn rỗng nhưng sàn VRO vẫn có kết cấu thiết kế như sàn đặc bê tông bình thường. Sàn có độ ổn định cao với độ dày tương đương sàn đặc, độ cứng đạt chuẩn và có khả năng chống uốn. Khi quy đổi dựa trên tiết diện của 2 loại sàn thì sàn VRO có thể chịu cắt được.

Tìm hiểu thông tin về sàn VRO trong xây dựng  - ảnh 2

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, hãy tìm hiểu thêm về kết cấu của nó:

· Công nghệ sàn rỗng của sàn VRO được tạo nên từ các hộp xốp đặt trong miền trung hòa của bê tông. Thông số của các hộp xốp này là 38x38xH, H là chiều cao và có thể điều chỉnh theo chiều cao, số nhịp hay tải trọng của sàn. Hộp xốp được dùng là loại cho xây dựng có màu trắng, ở lớp trên và lớp dưới có trang bị thanh kê nhựa. Bộ phận này đảm bảo có con kê của thép ở lớp trên. Những phiến xốp này có lỗ côn ở giữa nhằm mục đích thăm bê tông khi ta đổ bê tông lên trên.

·  Các phiến xốp sẽ được cố định bằng các thanh thép ở mặt trên và mặt dưới để tránh xốp bị xoay mặt theo chiều đứng trong quá trình đổ bê tông. Lưới thép là loại D4 đến D5, lưới thép hàn kéo nguội và không có chức năng chịu lực. 

· Hệ thống lưới thép zic zac sẽ được hàn vào khung thép để giữ cho lõi xốp ổn định khi tiến hành đổ bê tông theo chiều ngang.

· Ngoài ra, sàn VRO còn có phụ kiện là tỳ chống nổi khi đổ bê tông.

Đây là dạng sàn được dụng khá nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay. Tùy vào tính chất của công trình mà bạn có thể chọn sàn VRO sao cho phù hợp. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn giải quyết các câu hỏi về loại sàn này. Nếu cần thông tin chi tiết về các loại sàn phẳng khác mà chúng tôi đang cung cấp bạn vui lòng liên hệ :

TBOX VIỆT NAM:

Trụ sở chính: Số 206A – Nguyễn Trãi – TP. Hà Nội

Hotline: 0888.053.288

Website: https://tboxvietnam.net/

Email:tboxvn2021@gmail.com