Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng đoàn bác sĩ BV Nguyễn Trãi tổ chức chương trình khám chữa mắt miễn phí cho bà con nghèo thuộc huyện Cần Giờ, TP.HCM. Các bác sĩ đã khám, tư vấn và chữa trị tại chỗ cho nhiều bệnh nhân nghèo gặp vấn đề về mắt. Những trường hợp nặng có lịch hẹn phẫu thuật trong vài ngày tới tại BV Nguyễn Trãi.

Phẫu thuật mắt miễn phí cho người dân Cần Giờ - ảnh 1

Cần Giờ là địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Người dân chủ yếu sống bằng nông nghiệp, làm muối, đánh bắt thủy hải sản, ít có điều kiện chăm lo sức khỏe. Chương trình khám chữa mắt miễn phí đã giúp nhiều bà con nghèo có được cơ hội tìm lại ánh sáng.

Trực tiếp khám cho các bệnh nhân, BS Cao Ngọc Thạch, khoa Mắt BV Nguyễn Trãi, cho biết: “Nhiều bệnh nhân bị cườm mắt nhưng vì nghèo, không có điều kiện chữa trị nên để lâu dẫn đến thị lực giảm sút trầm trọng phải phẫu thuật”.

Phẫu thuật mắt miễn phí cho người dân Cần Giờ - ảnh 2

Bà Lương Thị Y, 74 tuổi, xã Long Hòa, mừng rỡ khi biết mình sắp được phẫu thuật mắt miễn phí. Bà cho biết: “Tôi không có chồng con, nhà nghèo, đi làm thuê cho người ta. Mấy năm gần đây hai mắt bị mờ dần, ảnh hưởng đến công việc. Nay được chương trình hỗ trợ mổ mắt miễn phí, tôi mừng lắm”.

Được biết toàn bộ kinh phí của chương trình khám chữa mắt cho bà con huyện Cần Giờ do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tài trợ. Đây là một trong rất nhiều những chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà công ty tham gia tổ chức hằng năm.