Phương Trang chi 100 triệu USD mua ứng dụng gọi xe Vivu
(PLO)- Với việc Phương Trang - FUTA Bus Lines đầu tư 100 triệu USD mua Vivu, Việt Nam sẽ có ứng dụng gọi xe mới nhiều tiện ích hơn mang tên VATO.

Chiều 31-3, ông Trần Thành Nam, nhà sáng lập ứng dụng Vivu, cho biết doanh nghiệp vận tải xe khách Phương Trang đã quyết định đầu tư tối thiểu 100 triệu USD cho ứng dụng gọi xe Vivu.

Phương Trang chi 100 triệu USD mua ứng dụng gọi xe Vivu - ảnh 1

Việc Uber rút lui khỏi thị trường Đông Nam Á đã thúc đẩy ứng dụng này ra mắt tại Hà Nội và TP.HCM sớm hơn, dự kiến vào đầu tháng 4-2018.

Ứng dụng gọi xe Vivu sẽ được thử nghiệm tại TP.HCM, cho phép người dùng mặc cả với tài xế (với giá tối thiểu Vivu đưa ra) để nhanh chóng hoàn thành chuyến đi. Chức năng này cả Uber và Grab đều không có.

 “Với sự hỗ trợ từ Phương Trang, VATO sẽ tạo thành một hệ sinh thái các ứng dụng gồm thanh toán, gọi điện thoại, vận tải, giao hàng… Được biết trong những ngày đầu ra mắt, VATO sẽ dốc tiền cho các hoạt động khuyến mãi, dành cho hành khách lẫn tài xế. 100 triệu USD không dành riêng cho ứng dụng gọi xe” - người đứng đầu VATO giải thích.

HẢI NAM