“Sốc” với dự án đất nền giá rẻ hơn 30% so với thị trường - ảnh 1Dự án đất nền khu vực Tây Bắc TP.HCM có giá rẻ hơn 30% so với thị trường.

Ngày 6-8, Công ty Phát triển CASA Việt Nam (CASALAND) và Công ty TNHH Đầu tư Phát triển BĐS Nhà Xum đã ký kết hợp tác chiến lược và phân phối độc quyền dự án SAIGON ECO LAKE có quy mô khoàng 68 ha, đã đầu tư cơ bản hạ tầng kỹ thuật. Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 1.500 tỉ đồng. Ngoài ra, Công ty Phát triển nhà CASA Việt Nam cũng đã ký kết liên kết với Công ty Cổ phần Tập đoàn Bất động sản Việt Nam (VNG REAL), sàn giao dịch NAM HƯNG LAND, sàn giao dịch GREEN HILLS để mở bán 400 nền đất sổ đỏ tại dự án này, với mức giá khoảng 9,8 triệu đồng/m2.

“Sốc” với dự án đất nền giá rẻ hơn 30% so với thị trường - ảnh 2Dự án SAIGON ECO LAKE có quy mô khoảng 68 ha, đã đầu tư cơ bản hạ tầng kỹ thuật.

Dự án sở hữu vị trí đắc địa và chiến lược, cách cầu vượt Củ Chi 5 km. Dự án nằm ngay mặt tiền tỉnh lộ 8, lộ giới 40 m, tuyến đường huyết mạch tiếp giáp quốc lộ 22, nối các huyện Tây Bắc TP.HCM với các vùng kinh tế trọng điểm Long An, Tây Ninh. Dự án xanh mát quanh năm với ba mặt tiền bao quanh là sông và kênh rạch.

Dự án có hồ sinh thái Hồng Hạc rộng 5,3 ha, khu trung tâm thương mại Tây Bắc Center Mall, khu chợ vừa mới khởi công… Đặc biệt SAIGON ECO LAKE nằm trong tổng thể quy hoạch đô thị Tây Bắc TP.HCM, nằm cạnh khu phức hợp 900 ha, trường đua ngựa quốc tế quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á diện tích 1,88 ha. Dự án nằm đối diện với ba khu công nghiệp Đức Hòa 3, Ánh Hồng và Thái Hòa, nằm liền kề khu đô thị phức hợp Hồng Phát gần 311 ha.

Ông Lê Phúc Hưng, Giám đốc chiến lược kinh doanh và tiếp thị dự án, cho biết dự án đến nay đã có sổ đỏ từng lô. Toàn bộ hệ thống hạ tầng gần như đã đầu tư cơ bản xong. Mức giá chủ đầu tư đưa ra khoảng 9,8 triệu đồng/m2 (gồm VAT). Đây được xem là mức giá tốt nhất khu vực, rẻ hơn khoảng 30% so với giá thị trường của khu vực này. Dự án nằm gần các khu công nghiệp, các siêu dự án của Vingroup nên trong thời gian tới giá đất nền tại khu vực và nhất là tại dự án sẽ còn tiếp tục tăng.

Dù dự án SAIGON ECO LAKE mới chính thức mở bán hôm nay nhưng trước đó đã có rất đông khách đăng ký mua. Số lượng khách hàng đặt chỗ tính đến thời điểm hiện tại đã gần 50% số lượng sản phẩm tung ra thị trường.

Ông Đinh Duy Trinh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Bất động sản Việt Nam (VNG REAL), cho hay lượng khách hàng quan tâm đến dự án rất lớn bởi dự án nằm trong tổng thể khu đô thị Tây Bắc. Ngoài ra, hiện nay lượng khách hàng quan tâm đến đất nền là rất lớn khi mà nguồn cung đất nền tại TP.HCM không còn nhiều. Giá đất nền ở TP.HCM, nhất là ở khu Đông TP.HCM tăng quá cao, không còn khả năng sinh lời nên khách hàng đang tìm kiếm nguồn hàng đầu tư mới với mức giá hợp lý để có thể đầu tư sinh lời và an cư lý tưởng hơn.

“Thời gian qua một lượng lớn khách hàng đã rời khỏi các thị trường như Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong để tìm kiếm kênh đầu tư mới khi mà luật đặc khu đã không được thông qua và việc siết chặt chuyển nhượng, phân lô bán nền. Những khách hàng này đã quay về TP.HCM đổ tiền vào bất động sản, đặc biệt là đất nền vùng ven TP.HCM” - ông Trinh phân tích.