Trước đó, biết được hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình và bệnh tình hiểm nghèo của cháu Phàn qua báo chí. Đặc biệt cảm động trước thông tin dù bị bệnh hiểm nghèo, song cháu Phàn vẫn tha thiết mong được đến trường, ông Nguyễn Văn Thắng đã trao đổi với Công đoàn VietinBank, lập tức trích từ quỹ phúc lợi VietinBank 50 triệu đồng và trực tiếp đến BV Nhi Trung ương thăm hỏi và tặng tiền cho gia đình cháu Phàn. Cá nhân ông Thắng còn tặng cháu Phàn 5 triệu đồng để bồi dưỡng sức khỏe, chuẩn bị cho lần phẫu thuật tiếp theo.

Tặng 50 triệu đồng mổ tim cho cháu Phàn Mẩy Phàn - ảnh 1

Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng và đoàn VietinBank đến thăm, tặng quà cháu Phàn.

Các bác sĩ BV Nhi Trung ương cho biết cháu Phàn Mẩy Phàn (thôn Sùng Mắng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) nhập viện được mấy ngày nay. Thời điểm nhập viện, cơ thể cháu bị phù nề, tím tái do bị tăng áp lực trong khoang màng phổi, sức khỏe yếu. Sau khi mổ, xuất hiện biến chứng rối loạn nhịp tim cấp độ nặng nhất. Cháu được BV chỉ định phẫu thuật lần hai để gắn máy tạo nhịp tim. Tuy nhiên, để tiến hành được ca phẫu thuật cần có chi phí lớn nhưng gia đình cháu thuộc hộ nghèo, lại là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từng giây, từng phút trôi qua là từng khoảnh khắc khó khăn đối với sự sống của cháu Phàn. Hơn lúc nào hết, cháu Phàn rất cần sự chung tay giúp đỡ của các tổ chức, các nhà hảo tâm và cộng đồng để cho cháu giành lại sự sống, viết tiếp giấc mơ và khát vọng đến trường.

Rưng rưng nhận món quà từ VietinBank và ông Thắng trao tặng, ông Phàn Vần Nhàn (bố của cháu Phàn) xúc động nói: Xin cảm ơn bác Thắng và VietinBank đã quan tâm, giúp gia đình để cháu Phàn được mổ tim, thoát cơn hiểm nghèo. Đứng bên giường điều trị, ông Nguyễn Văn Thắng mong các bác sĩ phẫu thuật thành công để cháu sớm bình phục sức khỏe, mau đến trường.

Đối với VietinBank, công tác an sinh xã hội là một hoạt động truyền thống, nét đẹp văn hóa, được thực hiện ở 63 tỉnh, thành trên cả nước. Với BV Nhi Trung ương, VietinBank đã tài trợ gần 25 tỉ đồng, gồm các trang thiết bị y tế, xe cứu thương, suất ăn miễn phí…

Riêng về tài trợ mổ tim, đến nay VietinBank đã tài trợ gần 300 ca với tổng số tiền gần 9 tỉ đồng.