Tập đoàn Chubb nỗ lực phòng, chống đại dịch toàn cầu
(PLO)- Tập đoàn Chubb vừa thông báo cam kết chi 10 triệu USD (tương đương gần 240 tỉ đồng) trong nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Đóng góp này được thông qua Quỹ thiện nguyện Chubb Charitable Foundation và các tổ chức thiện nguyện đối tác của Chubb trên phạm vi toàn cầu nhằm cung cấp những mặt hàng thiết yếu đến những nơi đang phải đối mặt với các nhu cầu cấp thiết nhất.

Các tổ chức này đang triển khai cung ứng các thiết bị y tế khẩn cấp cho các trung tâm chăm sóc sức khỏe và “ngân hàng thực phẩm” miễn phí cho những người đang bị thất nghiệp do hậu quả của đại dịch COVID-19.

Tập đoàn Chubb nỗ lực phòng, chống đại dịch toàn cầu - ảnh 1Những hoạt động chung tay phòng, chống COVID-19 từ Tập đoàn Chubb

Tập đoàn cũng đang hỗ trợ cho những sáng kiến nhằm ngăn chặn sự lây lan cũng như góp phần giảm bớt ảnh hưởng của đại dịch đối với xã hội và nền kinh tế.

Theo thông báo mới nhất của Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Chubb, ông Evan Greenberg cho biết: “Chúng tôi cam kết hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp và cộng đồng đang chịu sự ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cuộc khủng hoảng toàn cầu này. Con số hỗ trợ 10 triệu USD của chúng tôi nhằm góp phần bổ sung vào những nỗ lực khẩn thiết nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu như dinh dưỡng và sức khỏe cho những người đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch”. 

NM