Thu xếp vốn dự án đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân
(PLO)- Mới đây, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với lãnh đạo Ngân hàng BNP Paribas và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) để thu xếp vốn cho dự án đường dây 500 kV Nhiệt điện Vân Phong – Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Ngân hàng BNP Paribas là một trong những ngân hàng hàng đầu Châu Á về hoạt động tín dụng xuất khẩu, đã hoạt động tại Việt Nam từ những năm 1990. Tại cuộc làm việc, BNP Paribas mong muốn tiếp tục hợp tác với EVNNPT trong việc thu xếp vốn cho dự án đường dây 500 kV NĐ Vân Phong – Vĩnh Tân. Dự án này dự kiến được khởi công vào quý III-2018 với tổng mức đầu tư khoảng 2.800 tỉ đồng, trong đó 80% chi phí là vốn vay. Dự án có quy mô lớn với tổng chiều dài đường dây là 172,5 km đi qua ba tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận. Vietinbank sẽ đóng vai trò là ngân hàng vay từ BNP Paribas, cung cấp khoản vay tới bên vay cuối cùng là EVNNPT.

Chủ tịch HĐTV EVNNPT Đặng Phan Tường hy vọng BNP Paribas và Vietinbank có thể thảo luận thêm để đưa ra các mức chi phí và lãi suất vay cạnh tranh hơn cho EVNNPT. 

THU HÀ