TP.HCM có thêm điểm cung cấp nông sản sạch
(PLO)- Cửa hàng Co.op Food mới kinh doanh hơn 5.000 mặt hàng chủ yếu là nông sản, thực phẩm sạch và các mặt hàng nhu yếu phẩm được kiểm soát chất lượng chặt chẽ.

Mới đây Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Trần Thanh Nam và đại diện Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn II, cùng đại diện các cơ quan ban ngành đã cắt băng đưa vào hoạt động Co.op Food –một điểm cung cấp nông sản và thực phẩm sạch cho người dân TP.HCM.

TP.HCM có thêm điểm cung cấp nông sản sạch - ảnh 1Thứ trưởng Trần Thanh Nam tham quan bên trong cửa hàng Co.opFood.

Cửa hàng Co.op Food mới hoạt động tại 45 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM  kinh doanh hơn 5.000 mặt hàng chủ yếu là nông sản, thực phẩm sạch và các mặt hàng nhu yếu phẩm được kiểm soát chất lượng hết sức chặt chẽ.

Đây là cửa hàng thực phẩm an toàn Co.op Food do Công ty TNHH MTV Thực phẩm Saigon Co.op trực thuộc Liên hiệp hợp tác xã Thương mại TP.HCM – Saigon Co.op phối hợp Công ty TNHH Millennials Market và Công ty Winstar là hai đơn vị chuyên cung ứng nông sản Việt trên toàn quốc, đầu tư triển khai theo hình thức nhượng quyền thương mại.

Theo tiến sĩ Đinh Công Tiến, Hiệu Trưởng Trường cán bộ NN&PTNT II, nhà trường đã hỗ trợ đưa các sản phẩm nông nghiệp xanh, sạch, an toàn đến tận tay người tiêu dùng, với chức năng kết nối được Bộ NN&PTNN giao. Ngoài ra, trường đã không ngừng tổ chức nhiều hoạt động để góp phần thúc đẩy việc tiêu thụ nông sản chất lượng cao của các Hợp tác xã (HTX) làm ăn nghiêm túc. Bên cạnh đó trường cũng tích cực kết nối với hệ thống bán lẻ hiện đại uy tín có mạng lưới phủ khắp như Saigon Co.op  để xúc tiến nhanh nhất việc đưa đến tận tay người tiêu dùng những mặt hàng nông sản chất lượng cao.

TP.HCM là thị trường tiêu thụ nông sản thực phẩm chủ yếu của các tỉnh, thành nam bộ. Nhiều năm qua, TP.HCM đã cố gắng xây dựng hệ thống bán lẻ và các chuỗi giá trị trong lĩnh vực nông sản thực phẩm. Do đó, Co.op Food Đinh Tiên Hoàng được kỳ vọng sẽ là điểm hội tụ và tiêu thụ nông sản sạch tiêu biểu của Thành phố để khởi đầu cho dự án kết nối kích cầu nông sản sạch trên cả nước cho chuỗi hơn 300 cửa hàng thực phẩm an toàn tiện lợi Co.op Food của Saigon Co.op và lan truyền mạnh mẽ thông điệp cổ vũ lối sống xanh đến cộng đồng.

TP.HCM có thêm điểm cung cấp nông sản sạch - ảnh 2Nông sản sạch thực phẩm chế biến sẵn tiện lợi thu hút người tiêu dùng

Co.op Food mới có vị trí đắc địa gần các trường đại học, cơ quan ban ngành như trường Cán Bộ Nông nghiệp, Trường Đại học KHXH&NV, Trường Đại học Dược TP. HCM, trụ sở các đài phát thanh, truyền hình… nên sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng trẻ. Bên cạnh việc giới thiệu hàng trăm mặt hàng nông sản xanh sạch chất lượng cao có áp dụng giảm giá, trong ngày khai trương Co.op Food Đinh Tiên Hoàng đã khởi động Chiến dịch BYO- Bring Your Own để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường từ những hành vi nhỏ. Chiến dịch khuyến khích người tiêu dùng mang theo vật dụng cá nhân để uống nước tinh khiết với giá ưu đãi nhằm hạn chế tối đa việc sử dụng chai nhựa, ly nhựa không có lợi cho môi trường.

TẤN THANH