Học bổng được trao cho các em đạt thành tích học tập xuất sắc, hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần vượt khó, HS đạt giải cao trong các kỳ thi tuyển chọn học sinh (HS) giỏi các cấp… Để khích lệ tinh thần dạy học của các giáo viên, chương trình cũng đã dành một số suất học bổng cho các giáo viên bồi dưỡng HS giỏi cấp tỉnh, huyện, đồng thời khen thưởng tập thể giáo viên trường THCS An Thành và trường Tiểu học An Thành đạt thành tích xuất sắc 5 năm liền.

Cô Trần Thị Ảnh, Hiệu trưởng Trường THCS An Thành, chia sẻ: “100% các em từng nhận học bổng Lawrence S. Ting đều trúng tuyển vào các trường THPT chất lượng cao của huyện nhà. Tỷ lệ các em đỗ vào các trường ĐH, CĐ năm sau luôn cao hơn năm trước. Hàng trăm em đã từng nhận học bổng này nay đã tốt nghiệp ĐH, CĐ và có việc làm ổn định. Một số em quay về thăm trường cũ và đóng góp vào quỹ học bổng của trường với tình thần san sẻ, động viên thế hệ đàn em. Đó là nghĩa cử cao đẹp, đáng quý mà tôi rất trân trọng từ các em”.

Được biết, từ năm 2008 đến nay, chương trình đã trao hơn 600 suất học bổng với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho các em HS và giáo viên trường THCS An Thành.

Bên cạnh hoạt động trên, hàng năm công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting còn tài trợ kinh phí cho các quỹ, hội khuyến học, hội từ thiện của Trung ương và 63 tỉnh thành trên cả nước. Điều cốt lõi là trao hàng chục ngàn suất học bổng cho các em HS-SV vùng sâu vùng xa, các em có hoàn cảnh khó khăn, con em dân tộc thiểu số…

Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 15 và trao tài trợ năm 2018 do Công ty Phú Mỹ Hưng thông qua Quỹ Lawrence S. Ting tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 23-9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Chương trình sẽ trao 375 suất học bổng cùng với các khoản tài trợ cho các quỹ, hội khuyến học của nhiều địa phương với tổng số tiền hơn 8,46 tỷ đồng. Dịp này Bộ GD&ĐT, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Quỹ Vừ A Dính và UBND tỉnh Bình Thuận cũng trao bằng khen cho tập thể và hai cá nhân của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng.