Tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng
Thăm hỏi các mẹ Việt Nam anh hùng thể hiện truyền thống đền ơn đáp nghĩa của Vinamilk.

Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27-7, đại diện cán bộ, công nhân viên Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thăm hỏi các mẹ Việt Nam anh hùng mà công ty nhận phụng dưỡng suốt đời tại Bến Tre và Quảng Nam.

Uống nước nhớ nguồn

Trong nhiều năm qua, Vinamilk đã nhận phụng dưỡng suốt đời các mẹ Việt Nam anh hùng ngụ tại xã Mỹ Thạch, Lương Hòa, Lương Phú thuộc huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre và Quảng Nam. Mỗi khi tới dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ và Tết Nguyên đán, đại diện công đoàn công ty lại tổ chức tới thăm các mẹ và gia đình để tri ân những đóng góp mà các mẹ đã dành cho Tổ quốc và chúc sức khỏe đến các mẹ.

Tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng - ảnh 1
 Mẹ Đặng Thị Dương trú tại xã Lương Phú, tỉnh Bến Tre vui mừng tiếp chuyện với đại diện Vinamilk.

Nói tới những mất mát mà các mẹ phải trải qua, cả đoàn không giấu nổi xúc động khi hầu hết chồng và con của các mẹ đều hy sinh trong cuộc chiến giành hòa bình cho dân tộc. Trong đó, có mẹ Hồ Thị Nga, sinh năm 1933, trú tại Ấp 4, Lương Hòa, đã hai lần được phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng, hiện đang sống cùng người con gái thứ năm; hay mẹ Nguyễn Thị Nhung, hiện sống cùng con cháu tại Cẩm Hà, Hội An, Quảng Nam. Tuy tuổi cao, sức khỏe không còn tốt, các mẹ vẫn nhiệt tình ngồi tiếp đoàn với những câu chuyện về chồng, con trong thời chiến với ánh mắt vô cùng tự hào.

Gia đình các mẹ Nguyễn Thị Lũy, Hồ Thị Khéo, Nguyễn Thị Ức … trú tại Bến Tre và Nguyễn Thị Lơ tại Quảng Nam cũng rất vui, cảm động được đoàn tới thăm hỏi, trò chuyện, tặng quà. Ngoài những món quà trao khi tới thăm, công ty còn gửi tới mỗi mẹ một khoản bồi dưỡng theo từng quý, góp phần giúp các gia đình trang trải cuộc sống thường ngày.

Tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng - ảnh 2
 Đại diện Vinamilk thăm hỏi, động viên và trao quà cho mẹ Nguyễn Thị Nhung, trú tại Cẩm Hà, Hội An, Quảng Nam.

Bày tỏ lòng kính trọng

Các gia đình đoàn đến thăm đều là những gia đình văn hóa, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động ở địa phương.

Đại diện lãnh đạo xã Lương Hòa, Bến Tre cho biết xã rất cảm kích bởi sự quan tâm chu đáo của Vinamilk tới những hi sinh, mất mát của các mẹ Việt Nam anh hùng trong suốt thời gian vừa qua. Đồng thời cảm ơn những đóng góp mà công ty đã thực hiện cho sự phát triển của xã.

Hoạt động thăm hỏi các bà mẹ Việt Nam anh hùng không chỉ thể hiện truyền thống đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn mà Vinamilk luôn hướng tới mà còn đem lại cho các mẹ niềm vui, sự an ủi vào tuổi xế chiều. Chính vì vậy, nhiều mẹ tuy không còn minh mẫn do tuổi đã cao nhưng vẫn rất vui mừng khi nhận ra những thành viên quen thuộc đã nhiều lần tham gia các chuyến đi này.

Tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, cùng với Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam là những chương trình trách nhiệm xã hội, đóng góp cho cộng đồng mà Vinamilk luôn tích cực thực hiện từ nhiều năm qua.

Đến nay Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam đã trao cho hơn 388.000 trẻ em khó khăn hơn 31,4 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương 128,6 tỷ đồng. Đồng thời, Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam đã trồng tổng cộng hơn 400.000 cây xanh các loại có giá trị gần 6 tỷ đồng tại hơn 20 tỉnh thành trên toàn quốc, góp phần phủ xanh, làm trong lành môi trường cho đất nước.

Bên cạnh đó, chuỗi các hội thảo cho người cao tuổi cũng được tổ chức định kỳ nhằm tạo ra cộng đồng người cao tuổi có chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng lành mạnh. Đó cũng là sân chơi để mọi người giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ những kinh nghiệm sống, bí quyết giữ gìn sức khỏe một cách khoa học và hiệu quả nhất.