Theo báo cáo này, Việt Nam đứng đầu thế giới về Chỉ số tinh thần khởi nghiệp và thứ hai về Thái độ tích cực đối với khởi nghiệp trong số 45 nước tham gia khảo sát. Đây là lần thứ bảy Tập đoàn Amway phối hợp với Trường ĐH Technische Universitat Munchen (TUM, Đức), công ty nghiên cứu thị trường Gesellschaft fuer Konsumforschung (GfK) thực hiện báo cáo và là năm thứ hai có Việt Nam trong báo cáo.

Theo kết quả của AGER, Việt Nam là quốc gia dẫn đầu về tinh thần khởi nghiệp, với chỉ số tinh thần khởi nghiệp (AESI) cao nhất. Theo đó, 91% người Việt được khảo sát cho biết họ xem chuyện bắt đầu một công việc kinh doanh mới như một cơ hội nghề nghiệp đáng ao ước. 95% có thái độ tích cực với tinh thần khởi nghiệp, làm chủ. 96% người Việt được khảo sát cũng cho rằng họ hoàn toàn cảm thấy thoải mái với việc tìm kiếm và thu hút khách hàng tiềm năng. 76% người Việt trả lời là “để được độc lập trong kinh doanh và tự chủ trong công việc kinh doanh của mình” và đây là lý do chính của việc Việt Nam dẫn đầu bảng khảo sát.

Dịp này, ông John Parker, Giám đốc Kinh doanh toàn cầu Tập đoàn Amway (Michigan, Hoa Kỳ) đã sang Việt Nam và có một buổi trò chuyện với các bạn trẻ tại TP.HCM về đề tài khởi nghiệp.