VietinBank đạt danh hiệu Doanh nghiệp vì người lao động
Danh hiệu nhằm tôn vinh doanh nghiệp đã nỗ lực cải thiện môi trường làm việc, hướng tới phát triển bền vững.

Lễ vinh danh do báo Lao Động tổ chức vừa diễn ra sáng 25-10 tại Hà Nội.

85 DN tiêu biểu vì người lao động

Danh hiệu Doanh nghiệp (DN) vì người lao động nhằm biểu dương và tôn vinh những DN có nỗ lực cải thiện môi trường làm việc, tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Đó là những DN kết hợp hài hòa việc thực hiện các quy định của pháp luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động; đảm bảo mối quan hệ hài hòa lợi ích của DN, quyền lợi của người lao động (NLĐ), lợi ích xã hội; góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của DN.

Theo ông Trần Duy Phương - Tổng Biên tập báo Lao động, đây là bảng xếp hạng có quy mô và tổ chức rõ ràng, minh bạch, bộ tiêu chí đánh giá khắt khe với 104 tiêu chí do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng. Giải thưởng phản ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ NLĐ của DN trên các khía cạnh về thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần…

Vượt qua hơn 1.000 hồ sơ đăng ký tham dự với ba vòng chấm điểm của hội đồng, 85 DN xuất sắc có số điểm cao nhất đã được lựa chọn để vinh danh, trong đó có VietinBank. Tại buổi lễ, ông Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chúc mừng và nhấn mạnh: Chăm lo đời sống vật chất của NLĐ cần sự đồng lòng chung sức của DN. 85 DN đạt giải đã đảm bảo hài hòa giữa lợi ích của DN, NLĐ và xã hội. Danh hiệu là chứng nhận thương hiệu tuyển dụng uy tín với NLĐ.

VietinBank đạt danh hiệu Doanh nghiệp vì người lao động - ảnh 1

Phó Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thị Thanh Xuân, đại diện VietinBank, nhận danh hiệu Doanh nghiệp vì người lao động.

Phát triển bền vững vì lợi ích NLĐ

Trong quá trình xây dựng và phát triển, VietinBank đã nỗ lực không ngừng trong việc quan tâm, chăm lo đời sống NLĐ, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt để đưa VietinBank trở thành ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

Liên tiếp nhiều năm liền, VietinBank nằm trong tốp những ngân hàng có mức thu nhập bình quân nhân sự cao nhất trong toàn hệ thống. VietinBank gắn chính sách tiền lương với chính sách quản lý lao động, đồng thời ban hành chính sách đãi ngộ NLĐ có trình độ kỹ thuật công nghệ cao. Cán bộ được hưởng phúc lợi như thuê nhà với giá ưu đãi, hỗ trợ mua nhà, mua cổ phần ưu đãi. Ngoài ra, VietinBank còn có chính sách lương tăng cường, ưu đãi tiền lương cho cán bộ…

Không chỉ thực hiện chế độ đãi ngộ xứng đáng theo năng lực, VietinBank còn tạo môi trường làm việc văn minh, dân chủ và đảm bảo đầy đủ các quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ. NLĐ có cơ hội được cống hiến, ghi nhận và thăng tiến. Đồng thời, những khó khăn, nguyện vọng chính đáng và hợp pháp của NLĐ luôn được giải quyết triệt để. Trong 10 năm trở lại đây, gần 50.000 lượt đoàn viên và thân nhân đoàn viên VietinBank được thăm hỏi, trợ cấp với tổng số tiền gần 30 tỉ đồng.

VietinBank là một ngân hàng thương mại tiên phong trong tổ chức tuyển dụng công khai, đổi mới tổ chức tuyển dụng và thi nghiệp vụ bằng hình thức trực tuyến. Đến hết năm 2013, hơn 80% lao động VietinBank có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, đại học hệ chính quy tại các trường uy tín trong và ngoài nước, tăng 70% so với ngày đầu thành lập.

Bên cạnh đó, với việc xây dựng hệ thống Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, VietinBank thể hiện quyết tâm chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Từ khi thành lập đến nay, trường đã tổ chức hàng trăm khóa đào tạo với hàng chục ngàn lượt học viên tham gia.

Văn hóa VietinBank đã luôn đi theo đúng tôn chỉ nhằm đảm bảo sự phát triển và bền vững của ngân hàng: “NLĐ được quyền phấn đấu, cống hiến làm việc hết mình, được quyền hưởng thụ đúng với chất lượng, kết quả, hiệu quả của cá nhân đóng góp, được quyền tôn vinh cá nhân xuất sắc, lao động giỏi”. Giải thưởng trên là minh chứng tin cậy và là động lực để VietinBank tiếp tục nỗ lực phát triển, vì lợi ích của NLĐ, của kinh tế-xã hội đất nước.

HOÀNG PHƯƠNG