Ngày 27-3, dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, hãng hàng không Vietjet và Tập đoàn Safran – CFM đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện về cung cấp động cơ và các dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng cho các tàu bay của hãng trị giá 6,5 tỉ USD.

Vietjet ký hợp đồng trị giá 7,3 tỉ đô với Pháp - ảnh 1Hình ảnh ký kết giữa đại diện Vietjet Air và các đối tác Pháp trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo đó, Safran - CFM hợp tác với Vietjet trong việc cung cấp 321 động cơ, phục vụ cho 148 máy bay của hãng; các dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng động cơ, công tác đào tạo nhân lực kỹ thuật hàng không; các chương trình nghiên cứu ứng dụng như tiết kiệm nhiên liệu, quản lý kỹ thuật và xây dựng cơ sở bảo dưỡng tầm vóc khu vực.

Cũng nhân dịp này, Vietjet đã ký kết hợp đồng với Công ty GECAS France về thuê, mua sáu máy bay A321 trị giá 800 triệu USD. Tổng giá trị các hợp đồng hãng hàng không Việt Nam ký kết cùng các đối tác Pháp là hơn 7,3 tỉ đôla Mỹ.